แนะนำที่เที่ยว Cotswolds เขตชานเมืองท่ามกลางธรรมชาติสุดโรแมนติกในประเทศอังกฤษ

แนะนำที่เที่ยว Cotswolds เขตชานเมืองท่ามกลางธรรมชาติสุดโรแมนติกในประเทศอังกฤษ

ใครที่หลงใหลในโลกของเวทมนตร์ของแฮรี่ พอตเตอร์ กับภาพลักษณ์ที่งดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย เราขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวที่ Cotswolds สักครั้ง เพราะที่แห่งนี้เป็นบ้านเกิดของนักเขียนชื่อดังอย่าง J.K.Rowling และยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในหลาย ๆ ฉากไม่ว่าจะเป็นห้องปรุงยาของศาสตราจารย์สเนป บ้านเดอสลีย์ในแฮรี่ พอตเตอร์ภาคแรก ไปจนถึงฉากในโรงเรียนฮอกวอตส์ที่ถ่ายทำในมหาวิหารกลอสเตอร์

Cotswolds อยู่ที่ไหน ? เดินทางอย่างไร ?

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า Cotswolds เป็นหมู่บ้านหรือเป็นชื่อเมือง แต่จริง ๆ แล้วเรียกว่าเป็นเขตชานเมืองที่ประกอบด้วยหลาย ๆ หมู่บ้านมากกว่า โดยเขตนี้จะอยู่ภาคกลางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ มีพื้นที่กว่า 800 Sq. Miles ครอบคลุมทั้ง 5 เขต ได้แก่ Gloucestershire, Oxfordshire, Warwickshire, Wiltshire และ Worcestershire บ้านแต่ละหลังในเขตนี้จะเป็นบ้านเดี่ยว 1-2 ชั้น สร้างด้วย Cotswolds Stones หินสีน้ำผึ้งที่เป็นเอกลักษณ์ หลังคาเป็นกระเบื้องมีมอสขึ้นปกคลุมประปรายตามอายุ ให้ความรู้สึกเก่าแก่แต่อบอุ่น บรรยากาศเงียบสงบ มีสวนสวยสไตล์อังกฤษหน้าบ้าน มีลำธารไหลผ่าน สไตล์ชนบทอังกฤษที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม

Cotswolds 1

(ภาพจาก https://www.hotels.com/go/england/uk-most-picturesque-villages-cotswolds)

มาถึงเรื่องการเดินทางไปยัง Cotswolds แนะนำให้เช่ารถขับจากลอนดอน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง และอยากให้เผื่อแพลนใช้เวลาเที่ยวที่นี่ประมาณ 2-3 วัน ในการสัมผัสประการณ์ตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในบริเวณโดยรอบได้ครบถ้วน เพราะแต่ละที่อยู่ห่างกันไม่มากนักและมีความพิเศษไม่เหมือนกัน เช่น หมู่บ้าน Broadway (Worcestershire), หมู่บ้าน Burford (Oxfordshire), หมู่บ้าน Stow-on-the-Wold (Gloucestershire), หมู่บ้าน Bibury (Gloucestershire) ฯลฯ แวะถ่ายรูปเช็กอินได้อย่างจุใจ ชิมอาหารท้องถิ่นตามร้านเก่าแก่ และใช้เวลาดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามระหว่างทางได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

Cotswolds 2

(ภาพจาก https://www.hotels.com/go/england/uk-most-picturesque-villages-cotswolds)

สำหรับการมาเที่ยวที่ Cotswolds สามารถมาได้ทั้งปี แต่สำหรับคนที่ชอบดอกไม้ แนะนำให้มาช่วงต้นฤดูร้อนของอังกฤษช่วงเดือนกรกฎาคม เพราะในช่วงนั้นดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดใสจะบานสะพรั่งไปทั่วบริเวณเลยทีเดียว ลองจินตนาการดูว่าการได้จิบชาอุ่น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าไปในหมู่บ้านในเทพนิยาย รอบล้อมไปด้วยทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่ง คงเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

สัมผัสประสบการณ์เสมือนได้อยู่บ้านใน Cotswolds ได้ที่ กาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู

อยากสัมผัสกับประสบการณ์แสนพิเศษเหมือนได้ไปเที่ยวพักตากอากาศที่อังกฤษได้ทุกวัน แนะนำให้เลือกซื้อบ้านราชบุรีจากโครงการกาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู ที่การตกแต่งทั้งโครงการได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านในเขต Cotswolds ในสไตล์ European Farmhouse ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชานเมืองอังกฤษแสนอบอุ่น พร้อมด้วยความงดงามของทิวทัศน์ฉากหลังที่เป็น อุทยานหินเขางู ซึ่งเป็นอุทยานหินที่งดงามที่สุดในเมืองไทย ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่มีฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยว รวมไปถึงความเป็นส่วนตัว ในส่วนของทำเลที่ตั้งก็ถือเป็นทำเลทองไม่ต่างจากในตัวเมือง เพราะสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองราชบุรีได้ใน 5 นาที ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งสถานที่ราชการ โรงพยาบาล โรงเรียน และห้างสรรพสินค้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนกลางที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างมากมายทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบเกลือ ลานสันทนาการสำหรับเด็ก สวนสไตล์อังกฤษในเนื้อที่มากกว่า 1 ไร่ ให้ความรู้สึกอุ่นใจด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงและกล้องวงจรปิดอีกหลายจุดทั่วหมู่บ้าน ไม่เพียงเท่านี้เมื่อได้เป็นลูกบ้านกาญวริญแล้ว คุณจะได้รับ Privilege Card สำหรับใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 5% เมื่อไปใช้บริการร้านอาหารและคาเฟ่ในเครือเพื่อนบ้านกาญวริญอีกด้วย ครบเครื่องขนาดนี้บอกได้เลยว่าหาที่โครงการไหนไม่ได้อีกแล้ว

ลงทะเบียนวันนี้เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่: https://bit.ly/3IL1yLa

 

ข่าวสารอื่นๆ

Zakłady, Kursy I Typy Bukmacherskie Porównanie Kursów“typy Dnia Typy Bukmacherskie Typy Na Dzi…
บอกวิธีตรวจรับบ้านด้วยตัวเอง ตรวจทุกที่ เช็กทุกจุด
รวม 6 ของดีราชบุรีที่น่าติดไม้ติดมือกลับบ้านไปฝากคนที่คุณรัก