6 วิธีตากผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงไม่ให้เหม็นอับ

6 วิธีตากผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงไม่ให้เหม็นอับ?

วิธีซักผ้าหน้าฝน วิธีที่ 1 – นำผ้าขนหนูใส่ลงไปซักพร้อมกับผ้าอื่น ๆ 

วิธีตากผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงไม่ให้เหม็นอับ 1 ใส่ผ้าขนหนูซัก

ก่อนจะเข้าสู่ “วิธีตากผ้าหน้าฝน” เราต้องรู้วิธี “ซักผ้ายังไงไม่ให้เหม็นอับ” กันเสียก่อนเพราะถ้ากลิ่นติดจากขั้นตอนแรก จะตากอย่างไรก็คงไม่พ้นติดกลิ่น ดังนั้นกาญวริญจึงขอแนะนำเทคนิคที่แม่บ้านมืออาชีพเลือกใช้กันเลยแหละ แต่หลาย ๆ คนน่าจะยังไม่รู้ คือ วิธีซักผ้าหน้าฝน เราต้องทำอย่างไรก็ได้ให้ผ้าออกมาจากเครื่องแล้ว “หมาด” ที่สุด ซึ่งการใส่ผ้าขนหนูเข้าไปปั่นพร้อมกับการซักผ้าอื่น ๆ แม้จะกินเนื้อที่ไปพอสมควร แต่เมื่อถึงขั้นตอนการปั่นหมาด ความนุ่มฟูของผ้าขนหนูจะช่วยดูดซับน้ำจากเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้ พอเราเอาผ้าออกมาจากถังซัก ผ้าก็จะหมาดมากกว่าปกติ ทำให้เราใช้เวลาตากน้อยลงและลดการอับของผ้าด้วย นี่เป็นเคล็ดลับวิธีซักผ้าหน้าฝนที่แม่บ้านมือโปรนิยมใช้ค่ะ

วิธีซักผ้าหน้าฝน วิธีที่ 2 – ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มทุกครั้งที่ซักผ้าหน้าฝน

การใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

ถ้าฝนตกหนัก ตากผ้าแห้งไม่สนิท ปัญหาที่ตามมาแน่ ๆ ก็คือกลิ่นอับ ยิ่งเสื้อผ้าไม่โดนแสงแดด ไม่ผ่านความร้อนเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีกลิ่นอับมากเท่านั้น และสิ่งที่จะแก้ได้ก็คือการใส่ “น้ำยาปรับผ้านุ่ม” ซึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้จะช่วยเพิ่มความหอมให้กับชุด และขจัดปัญหากลิ่นอับได้ดีเลย นี่จึงเป็นอีกวิธีการซักผ้าหน้าฝนที่จะช่วยตอบคำถามว่า ซักผ้าอย่างไรไม่ให้เหม็นอับ? ได้เป็นอย่างดี

วิธีที่ 3 – ตากผ้าจ่อพัดลม

วิธีตากผ้าหน้าฝน ตากผ้าจ่อพัดลม

เป็นวิธีสุดคลาสสิค เทคนิคพัดลมช่วยชีวิตที่ได้ผลตลอดกาล ไม่ต้องเปลืองค่าไฟมาก เพราะยังไงก็ไม่แพงเท่าเราเปิดแอร์ เพียงแค่เอาพัดลมมาจ่อผ้าที่แขวน ทิ้งไว้ไม่นานก็แห้ง วิธีนี้เหมาะกับใครที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอ อย่างหอพักหรืออพาร์ทเมนต์ เมื่อไม่มีแสงแดดเพียงพอและคุณได้ทำตามวิธีซักผ้าหน้าฝนทั้งข้อ 1 และ 2 ไปแล้ว การตากผ้าโดยพัดลมนั้นก็จะไม่เกิดกลิ่นอับค่ะ

วิธีที่ 4 – เลือกใช้ไม้แขวนเสื้อขอบหนา

วิธีตากผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงไม่ให้เหม็นอับ 4 เลือกใช้ไม้แขวนเสื้อ

การเลือกใช้ไม้แขวนเสื้อ เกี่ยวอะไรกับการที่ทำให้ตากผ้าแห้งไวด้วยเหรอ? บอกเลยว่าจริงค่ะ! เคล็ดลับคือให้เลือกใช้ไม้แขวนเสื้อที่มีขอบหนา เพราะจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า ผ้าไม่อัดแน่นชิดกันเกินไป ลมพัดผ่านเข้ามาในเสื้อได้มากขึ้น ก็ช่วยทำให้แห้งไว และลดกลิ่นอับได้ดีทีเดียวเมื่อเทียบกับไม้แขวนเสื้อบาง ๆ ที่จะทำให้ผ้าเบียดเสียดกันจนไม่แห้ง  

วิธีที่ 5 – ให้เว้นระยะเสมอ

วิธีตากผ้าเว้นระยะ

บางคนตากนี่ตากผ้าชิดกันแน่นไม่ไหว แล้วจะเอาอะไรมาแห้งล่ะจริงไหม การไม่เว้นระยะเลยอาจทำให้ผ้าไม่แห้งดีทั่วทั้งชิ้น ลองกระจายผ้าห่างกันประมาณ 2 เซนติเมตร (ซม.) ในบริเวณที่อากาศถ่ายเทสะดวกขึ้น ช่วยทำให้ผ้าแห้งไวขึ้นและไม่เหม็นอับอีกด้วย ใช้ประกอบกับวิธีอื่น ๆ ก็จะได้ประสิทธิภาพดีขึ้นค่ะ

วิธีที่ 6 – ใช้ไดร์เป่าผมเสียเลย

วิธีที่ 6 ใช้ไดร์เป่าผม

อีกหนึ่งวิธีการสุดคลาสสิคในกรณีตากผ้าหน้าฝนแล้วผ้าไม่แห้ง ให้เราเปิดไดร์เป่าผม เป่าผ้าให้แห้งได้เลย วิธีการนี้อาจจะช้าสักนิด แต่เชื่อได้เลยว่าผ้าแห้งแน่นอน ก็ผมแห้งได้แล้วทำไมผ้าจะแห้งไม่ได้ละ จริงไหมล่ะ

ติดตามสาระดี ๆ ได้ที่: https://www.kanwarin.co.th/kwr-living-better/

ชมโครงการบ้านกาญวริญ: https://www.kanwarin.co.th/กาญวริญ-พร้อมอยู่-บิ๊กซี-ราชบุรี

Facebook: https://www.facebook.com/kanwarinestate/

ข่าวสารอื่นๆ

รวมวิธีซักผ้าหน้าฝนและวิธีตากผ้าหน้าฝนที่แม่บ้านมืออาชีพเลือกใช้ มีถึง 6 เคล็ดลับที่คุณเองก็ทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
โครงการบ้านกาญวริญ โปรโมชันส่วนลด
เริ่มแล้ววันนี้!! กับโปร 11.10 อิ่มคุ้มแบบจุกๆ ครบจบท้้งคาวหวาน นั่งชิว นั่งทำงานได้ทั้งวัน
รวม 3 เหตุผลที่คนต้องซื้อทองคำ