6 ของดีราชบุรีที่น่าติดไม้ติดมือกลับบ้าน

6 ของดีราชบุรีที่น่าติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ราชบุรีก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีชื่อเสียง เรื่องของการท่องเที่ยว เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ถ้ามาเที่ยวราชบุรีแล้วไม่มีของฝากติดไม้ติดมือไปฝากญาติๆหรือเพื่อนๆ มันก็เหมือนจะมาไม่ถึง วันนี้ กาญวริญ ขอแนะนำ ของดีของขึ้นชื่อเมืองราชบุรี ที่ต้องซื้อกลับไปด้วย มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1. โอ่งมังกรราชบุรี

หากพูดถึงของดีราชบุรี ใครๆก็จะนึกถึงโอ่งมังกรราชบุรีอย่างแน่นอน เพราะว่าโอ่งมังกรที่ราชบุรี เป็นโอ่งมังกรที่มีชื่อเสียงในจังหวัด แต่ถ้าอยากจะได้โอ่งมังกรไปเป็นของฝากญาติๆเพื่อนๆ เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อโอ่งที่มีขนาดใหญ่ โอ่งใบเล็กๆน่ารักๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งโอ่งแต่ละใบก็จะมีลวดลายที่สวยงาม ส่วนใหญ่จะเป็นลายมังกรปั้นมาจากดินเหนียวสีน้ำตาลแดงสลับจุดขาว หรือดินสีมันปูที่พบในเขตพื้นที่อำเภอ ซึ่งดินนี้ทำให้โอ่งมังกรราชบุรีแข็งแรงมาก ทนทานใช้งานได้ยาวๆ คุ้มค่า ถ้ามาราชบุรีต้องซื้อกลับไปให้ได้เลย

  1. กุนเชียงหมู

กุนเชียงเป็นอาหารที่พบได้ทั่วไป มีอยู่ทุกจังหวัดเลยก็ว่าได้ แต่กุนเชียงที่รสชาติดี อร่อยๆ คงจะหนีไปไม่พ้น เป็นกุนเชียงในจังหวัดราชบุรีนั่นเอง ซึ่งกุนเชียงที่เป็นที่นิยมในจังหวัดราชบุรีก็คือ กุนเชียงตราหงส์หยก เป็นกุนเชียงเก่าแก่ที่ขายมาแล้วกว่า 30 ปี เป็นกุนเชียงที่อร่อยสะอาดปลอดภัย ไม่มีสารกันบูด และยังมี อย. รับรองอีกด้วย ซึ่งถ้าซื้อเป็นของฝากรับรองเพื่อนๆ หรือญาติๆ จะติดอกติดใจอย่างแน่นอน ถ้ามาราชบุรีห้ามพลาดเลยกุนเชียงเจ้านี้

  1. เค้กโอ่ง อาตี๋โกปี๊ ราชบุรี

จากโอ่งมังกรราชบุรีของขึ้นชื่อของจังหวัด จึงเกิดเป็นแรงบัลดาลใจที่ทำให้มีเค้กโอ่ง เป็นขนมเค้กที่สามารถกินได้ทั้งโอ่ง ตัวโอ่งก็ทำมาจากขนมปัง โดยใส้ของขนมเค้กโอ่งจะใส่ฟรุตเค้ก ผลไม้อบแห้ง จะช่วยให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ถือเป็นของดีราชบุรีที่น่าลองอย่างยิ่ง สามารถซื้อทานหรือเป็นของฝากได้ที่ร้าน อาตี๋โกปี๊ ราชบุรี นั่นเอง

  1. สับปะรดหวานบ้านคา ราชบุรี

เรามาดูของดีราชบุรีที่เป็นผลไม้กันบ้าง นั่นก็คือ สับปะรดหวานบ้านคา ราชบุรี เป็นสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย เป็นสับปะรดชื่อดังของจังหวัด มีรสชาต หวานฉ่ำ เนื้อนุ่มละเอียด สามรถหาทานหรือซื้อเป็นของฝากได้ตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดราชบุรี เป็นของฝากผลไม้ที่ห้ามพลาดอย่างแน่นอน

  1. ไชโป้วชนิดฝอยหวาน ราชบุรี

อีกหนึ่งสินค้าของฝากชื่อดังของจังหวัดราชบุรี อร่อยจนต้องยกนิ้วให้ ก็คือ ไชโป้วชนิดฝอยหวาน ราชบุรี ตราชฎา เพราะผลิตจากหัวไชเท้าที่คัดมาอย่างดี เพื่อให้ได้หัวไชเท้าที่ดีที่สุดก็จะนำมาผลิต โดยไม่มีส่วนของสีผสมอาหาร สารปรุงแต่งต่างๆ หรือแม้กระทั่งสารกันบูด โดยรสชาติจะหวานเค็มอย่างลงตัว กลมกล่อม ทานกับอะไรก็อร่อย เข้ากันๆ เป็นของฝากที่ควรไม่พลาดเลยจริงๆ

  1. ผักกาดดองเปรี้ยว ราชบุรี

ผักกาดดองเปรี้ยวก็เป็นของดีราชบุรีที่ขึ้นชื่อ โดยผักกาดดองที่เป็นที่ยอมรับมานานกว่า 40 ปี มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานการผลิต คือ ผักกาดดองตราแม่บ้าน รสชาติอร่อย มีความกรุบกรอบ ทานกับข้าวขาหมู ข้าวซอย จะอร่อยมาก หรือจะนำไปทำประกอบอาหาร เช่น ต้มจืด ผัดไข่ เป็นต้น ใครที่ชอบทานผักดองถ้าซื้อไปฝากจะติดใจแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับของดีราชบุรี ที่เราคัดสรรมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ ถ้าท่านไหนมีโอกาสไปเที่ยว ไปทำงาน หรือไปธุระจังหวัดราชบุรี เราขอแนะนำของฝากไม่ว่าจะเป็นโอ่งมังกรราชบุรี (ขนาดเล็ก) หรือของกินอื่นๆ ผลไม้ ก็ให้ท่านซื้อติดไม้ติดมือไปด้วย ไปฝากเพื่อนๆ หรือญาติๆ  รับรองจะถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

ชมบทความดี ๆ เกี่ยวกับบ้าน ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวต่าง ๆ ของราชบุรีได้ที่: KWR Living Better

 

 

 

ข่าวสารอื่นๆ

อีกไม่กี่วันก็วันปีใหม่แล้ว หลายคนที่อยู่บ้านเฉย ๆ วันนี้กาญวริญจะมาชวนแต่งบ้านวันปีใหม่กัน โดยแต่ละไอเดีย แต่ละไอเท็มสามารถหาซื้อได้ง่าย หรือจะ DIY เองก็ได้ มีอะไรบ้างมาดูกัน
Vulkan Vegas Bonus Code 2023: Alle Vulkanvegas Promo Codes In Addition To Aktionscode Bestandskunde …
Лучшие Сайты Для Ставок на Спорт, Которым нельзя Доверять В 2024 Годунеобходимые Прогнозы На Спорт Б…