5 เทคนิคประหยัดไฟ ในยุคที่น้ำมันแพง

5 วิธีประหยัดไฟ เปิดแอร์

เปิดแอร์ให้ถูกวิธี ทำยังไง? ขั้นแรก คือ ต้องล้างแอร์ให้สะอาดก่อนเปิด เพื่อกำจัดฝุ่น และเชื้อโรคที่เกาะอยู่ วิธีนี้จะช่วยให้แอร์เย็นเร็ว เย็นขึ้น และไม่ทำงานหนักจนเกินไป อย่างที่ 2 คือ ตั้งอุณหภูมิแอร์ให้ไม่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส หรือปรับให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิภายนอกที่สุด ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส แต่ถ้ารู้สึกว่ายังร้อนอยู่ ก็ใช้วิธีเปิดพัดลมช่วย

5 วิธีประหยัดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า

ตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านของคุณ ว่ามีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ครบทุกชิ้นหรือไม่ เพราะฉลากประหยัดไฟ เป็นเครื่องการันตีว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้น ใช้พลังงานน้อยกว่า และช่วยเซฟค่าไฟได้ นอกจากนั้น ใครที่กำลังจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหม่ ตอนนี้ฉลากประหยัดไฟเบอร์รุ่นใหม่ จะมีสัญลักษณ์รูปดาวกำกับเอาไว้ ยิ่งดาวเยอะ แปลว่าช่วยประหยัดได้เยอะ อย่าลืมสังเกตก่อนซื้อกันนะคะ

5 วิธีประหยัดไฟ ถอดปลั๊ก

ปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว แต่ถ้ายังเสียบปลั๊กเอาไว้ ก็ยังคงมีกระแสไฟวิ่งอยู่ตลอด เพราะฉะนั้น หลังใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสร็จ ควรปิดสวิตช์ และถอดปลั๊กทันที หรือเลือกใช้ปลั๊กพ่วงที่มีสวิตช์แยกแต่ละเต้ารับแล้วใช้วิธีปิดสวิตช์เต้ารับก็ได้เช่นกัน

5 วิธีประหยัดไฟ ใช้หลอดไฟLED

ใครที่ไม่อยากเสียค่าไฟเยอะ แต่ยังใช้หลอดไส้ หรือหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์อยู่ ก็แนะนำว่าให้ลงทุนเปลี่ยนเป็นหลอดไฟ LED จะดีกว่า เพราะทั้งให้ความสว่างได้มากกว่า และกินไฟน้อย ช่วยประหยัดได้มากถึง 90% บ้านกาญวริญใช้หลอดไฟ LED จึงช่วยคุณประหยัดตั้งแต่ต้น

5 วิธีประหยัดไฟ อาบน้ำปกติ

การอาบน้ำอุณหภูมิปกติช่วยลดการใช้ไฟลงได้ แต่ถ้าใครที่ติดอาบน้ำอุ่น เมื่ออาบเสร็จแล้ว ควรปิดสวิตช์เครื่องทำน้ำอุ่นทันที เพื่อเป็นการประหยัดไฟ 

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสายพันธุ์แมวที่คนนิยมเลี้ยงไว้ในบ้าน ลักษณะนิสัยและเอกลักษณ์ประจำสายพันธุ์ บอกเลยว่าทาสแมวห้ามพลาด
รวม 5 ร้านขนมราชบุรีที่น่าลิ้มลอง
1xbet Официальный Сайт Официальное Зеркало 1xbet“1xbet ᐉ Ставки в Спорт Онлайн ᐉ Букмекерская …