3 เหตุผลหลัก ทำไมคนจึงชอบซื้อทอง

3 เหตุผลหลัก ทำไมคนจึงชอบซื้อทอง

ถ้าพูดถึงทองคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีค่ามาก และเป็นสิ่งของที่คนต้องการพอ ๆ กับเงิน เป็นสิ่งของที่เก็บไว้แทนเงินสดได้ มีราคา ซื้อง่าย ขายคล่อง หรือเป็นเครื่องประดับหรูหรา ที่ใครใส่แล้ว ก็จะดูดี มีฐานะขึ้นมาเลย วันนี้เรามาดูกันว่า เหตุผลอะไรคนถึงชอบถึงซื้อทองกัน ทำไมอย่างอื่นคนถึงไม่ค่อยซื้อ เช่น เพชร พลอย เป็นต้น ไปดูกันเลยดีกว่า

 

1. ซื้อทองเพื่อเป็นเครื่องประดับ

ทองนั้นเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมไปแล้วทั่วโลก เพราะทองคำนั้นน่าหลงใหล หายาก และมีลักษณะที่พิเศษคือไม่เป็นสนิมแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร จึงทำให้ทองนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
ทองถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ แหวน กำไล ต่างหู หรือ ที่อื่น ๆ ที่อยู่บนร่างกาย และไม่ใช่แค่เป็นเครื่องประดับบนร่างกายเท่านั้น ยังเป็นเครื่องประดับในแบบอื่น ๆ อีก เช่น ข้าว ของ เครื่องใช้ วัตถุมงคล เครื่องราง ของขลัง เป็นต้น และถ้าใครมีทองเป็นเครื่องประดับนั้น แสดงให้เห็นถึง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย มีฐานะ มีกินมีใช้ และมีฐานะทางสังคมกันเลยทีเดียว

 

2. การลุงทุนและเก็งกำไร

ทองคำ เป็นสินทรัพย์สากลที่ได้รับการยอมรับมาแล้วทั่วโลก เป็นทรัพย์สินที่นิยมของนักลงทุนอย่างแพร่หลาย ทั้งเป็นการลงทุนหลักหรือเป็นการลงทุนทางเลือกควบคู่กันไปเพื่อกระจายความเสี่ยงในการลงทุน การลงทุนซื้อทองนั้นไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่งหรือทองคำรูปพรรณ ก็สามารถนำไปขายเพื่อทำกำไรได้ เมื่อราคาทองคำนั้นสูงขึ้น แต่ในปัจจุบันนั้นราคาทองคำมีความผันผวนขึ้นลงอย่างรวดเร็วมาก การที่จะลงทุนซื้อทองเพื่อเก็งกำไร ก็ควรจะศึกษาให้มีความรู้ ความมั่นใจก่อน เพราะถ้าไม่มีความรู้ในการซื้อขายเก็งกำไรทองก็อาจทำให้ขาดทุนได้

 

3. เพื่อสะสม เก็บเป็นสินทรัพย์

การซื้อทองคำเพื่อสะสมนั้นก็เป็นการออมอีกวิธีหนึ่ง โดยสามารถค่อย ๆ ทยอยซื้อเก็บจะเป็นการลงทุนในรูปแบบระยะยาว เพราะสถิติราคาทองคำนั้น ในอดีตจนถึงปัจจุบันราคาจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ พอราคาเป็นที่ต้องการแล้วก็สามารถมาทยอยมาขายได้และในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี มีภาวะเงินเฟ้อที่ขึ้นสูงมาก ทองก็เป็นที่พื้นที่ปลอดภัยสำหรับช่วงที่เงินเฟ้อ และถ้าเกิดเราขาดสภาพคล่อง ไม่มีเงินสด หรือตกงาน ก็สามารถนำทองที่มีอยู่ไปจำนำ หรือนำไปขาย เป็นเงินสดได้ทันที

 

การซื้อทองหรือการสะสมทองคำนั้น จึงถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและเป็นทรัพย์สินที่ปลอดภัยอย่างหนึ่ง เพราะการซื้อทองเก็บไว้นั้น ก็เหมือนเก็บออมเงินในรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่ว่าเงินเฟ้อ หรือเศรษฐกิจตกต่ำ หรือความเสี่ยงในระบบการเงิน ทองคำที่เราเก็บออมนั้น ก็จะไม่เกิดปัญหาอย่างแน่นอน และพลาดไม่ได้เลยถ้าอยากได้ทองคำฟรี ๆ มาลุ้นรับทองคำได้ที่งาน พรีเซล กาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก – เขางู อีกทั้งมีอาหาร เครื่องดื่ม และกิจกรรมให้เข้าร่วมอีกมากมาย ขอย้ำอีกทีว่า เข้าร่วมงานฟรี!!

ไปงานพรีเซล >>> https://goo.gl/maps/h5Yku8U2k7VpEybQ7

ข่าวสารอื่นๆ

รถและบ้าน เป็นอีกความฝันของใครหลายๆ คน เพราะเมื่อเราเริ่มมีรายได้แล้ว ก็ย่อมอยากนำไปใช้จ่ายและสร้างไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง
ประวติความเป็นมาของเขางู อุทยานหินที่งดงามที่สุดในภาคตะวันตก
เชิญเที่ยวงาน “เทศกาลตรุษจีน ราชบุรี สิริมงคล รุ่งเรือง โชคดี ปีกระต่าย” งานเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 1 ใน 3 ของประเทศไทย