3 วิธี ตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

ถ้าคุณกำลังเบื่อบรรยากาศบ้านเดิมๆ อยากตกแต่งบ้านให้ต่างจากเดิม แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง ย้ายเก้าอี้ โซฟา โต๊ะ เป็น 10 รอบก็ยังไม่ถูกใจสักที ไม่รู้จะแต่งยังไงให้ดูสวยและต่างจากเดิม ถ้าจะแต่งให้สวยไปเลย ก็คงต้องใช้งบเยอะ ไม่ต้องห่วง วันนี้ กาญวริญ มี 3 วิธีตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ด้วยวิธีง่ายๆ ช่วยทำให้บ้านของคุณเปลี่ยนไปทันที ด้วยการตกแต่งที่ลงตัว สวยงาม เรียบหรู มาดูกันเลยครับจะมีวิธีการแบบไหนบ้าง

แต่งบ้านสไตล์ยุโรป 1

 

1. การใช้โทนสี

ส่วนสำคัญในการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป คือการคุมโทนสีห้องให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด โดยมักจะใช้เป็นโทนสีที่เลียนแบบกันที่ธรรมชาติ โทนอ่อน จะไม่ร้อนแรงหรือสดใสซะทีเดียว

โดยสีหลักๆที่ได้รับความนิยม จะเป็นสีพาสเทล ที่จะมีลักษณะคล้ายกับการนำโทนสีพื้นฐานปกติมาผสมกับสีขาว จนกลายเป็นสีที่เบาบางลงและทำให้สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างสมดุล

จึงกลายเป็นการใช้สีที่มีความหลากหลายในพื้นที่เดียวกันได้อย่างลงตัว ไม่ฉูดฉาดจนแสบตาแต่ก็ไม่เบาจนดูจืดเกินไป ที่สำคัญคือโทนสีชมพูและสีแดงแบบกลีบกุหลาบจะเด่นมากในสไตล์การตกแต่งบ้านแบบยุโรป

ดังนั้นสีที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ยุโรปจะเป็นสีที่ออกโทนหวาน เบา และอบอุ่น จึงทำให้การเลือกสีแต่งบ้านง่ายขึ้นและทำให้เกิดความสบายตา พร้อมให้ความผ่อนคลายที่มากขึ้น

 

 

แต่งบ้านสไตล์ยุโรป 2

2. เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านสไตล์ยุโรปที่จะเข้ากับการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ คือ เฟอร์นิเจอร์เป็นผ้าหรือวัสดุหนังเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าจะโซฟาบุผ้าฝ้ายหรือบุหนัง เช่น สีน้ำตาลเข้มที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา ปลอกหมอนอิงที่ใช้ผ้าหรือหนัง สีเรียบๆ ลายพื้น ใช้พรมแต่งบ้าน ติดวอลเปเปอร์ผนังห้องสีเอิร์ธโทน จะใช้สีเดียว หรือแบบที่ลายดอกไม้หวานๆ ตามความชอบ

แต่ไม่ควรจะหวานเกินไป หรือเป็นผนังเปลือยโชว์การฉาบ ทาสีแบบคลาสสิค หรือคุณจะใช้เฟอร์นิเจอร์สีเรียบแล้วเติมด้วยของตกแต่งบ้านที่มีลวดลายเข้ม มีสีสันก็ได้

วัสดุแต่งบ้านสไตล์ยุโรป จะใช้วัสดุจากการเลียนแบบธรรมชาติหรือธรรมชาติแบบเดียวกับเรื่องของโทนสี ดังนั้นส่วนใหญ่เฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุตกแต่งบ้านมักจะเป็นไม้ ไม้ที่ใช้ เช่น ไม้สน ไม้มะฮอกกานี

ซึ่งจะมีลวดลายพร้อมโทนสีที่สวยงาม  มีความแข็งแรง คุณอาจใช้กับเฟอร์นิเจอร์หลัก หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ เพราะมีราคาค่อนข้างสูง  เช่น โซฟา เก้าอี้ ตู้โชว์ ตู้เก็บเสื้อผ้า ชั้นวางหนังสือ โต๊ะทำงาน

 

แต่งบ้านสไตล์ยุโรป 3

3. ดีไซน์

ดีไซน์การออกแบบตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์โดยรวมทั้งหมดของบ้านสไตล์ยุโรปจะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ ดีไซน์ที่มีความน่ารักและสีสันสดใส, ดีไซน์ที่มีความเรียบหรู สง่างาม และดีไซน์แบบร่วมสมัยที่เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็น Cottage, Vintage และ Modern ไว้ภายใน 1 เดียว

ซึ่งจะขึ้นกับผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านว่าจะเลือกแบบใดมาเป็นการตกแต่งหลักภายในบ้าน แต่ถ้าต้องการผสมผสานกันจะต้องทำให้มีความกลมกลืนมากที่สุด เพื่อไม่ทำให้การตกแต่งดูแปลกมากจนเกินไป

ซึ่งการใช้ดีไซน์ใน 2 แบบแรก คือ ดีไซน์ออกสไตล์น่ารักสดใสและผสมผสานความเรียบหรู สามารถผสมกันได้ง่าย

แต่สำหรับการใช้งานสไตล์ร่วมอย่าง Vintage Cottage หรือ Modern อาจจะต้องแยกออก เพราะค่อนข้างมีความโดดออกมาจากสไตล์อื่นๆ

ดังนั้นก่อนจะเลือกแบบใดก็ตามควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่ง เพื่อทำให้บ้านของคุณออกมาเป็นสไตล์ยุโรปที่ดูน่าอยู่มากขึ้น

 

ใครที่กำลังมองหาวิธีตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป หวังว่าวิธีตกแต่งบ้านสไลต์ยุโรปที่เรานำมาฝากจะถูกใจหลายๆ คนที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นบ้านสไตล์ยุโรปที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย หรือง่ายไปกว่านั้นเราขอแนะนำโครงการ
กาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก – เขางู บ้านสไตล์ยุโรปที่พร้อมให้คุณเริ่มต้นชีวิตในสังคมคุณภาพอย่างแตกต่างและมีสไตล์ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ในบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านสไตล์ยุโรปอย่างแท้จริง

ข่าวสารอื่นๆ

ซื้อบ้านหลังแรกทั้งที จะซื้อทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวดีนะ กาญวริญมีคำตอบ
รวม 6 ของดีราชบุรีที่น่าติดไม้ติดมือกลับบ้านไปฝากคนที่คุณรัก
ความรู้เรื่องบ้าน Tiktok cover
เปิดตัว กาญวริญ TikTok ความรู้เรื่องบ้านกับกาญวริญ สาระ ความสนุก แบบบึ้มๆ