3 ทริคขอสินเชื่อบ้าน Cover

3 ทริค กู้สินเชื่อบ้านผ่านให้ฉลุย

การที่จะมีบ้านสักหลังนั้น ก็ต้องใช้เงินจำนวนเยอะมาก เยอะกว่าซื้อรถยนต์ 2-3 เท่าซะอีก ใครที่มีเงินเก็บเป็นเงินสดก็สามารถซื้อบ้านได้ทัน ใครที่ไม่มีเงินเก็บก็ต้องยื่นกู้สินเชื่อบ้านกับธนาคาร แต่กว่าธนาคารจะอนุมัตินั้นไม่ใช่ง่ายๆ เพราะมีกระบวนการตรวจสอบเยอะมาก ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ธนาคารจะอนุมัติเงินกู้สินเชื่อบ้านนั้น คือต้องมี Statement ที่ดี มีเงินเข้าอย่างสม่ำเสมอ การที่มีเงินเข้าบัญชีธนาคารนั้นเป็นหลักฐานที่ดีว่าเรามีคุณสมบัติในการกู้ มีความสามารถรับผิดชอบเงินที่จะกู้แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรที่จะวางแผน ตั้งแต่เนิ่นๆ อย่างรอบคอบเพื่อให้เงินกู้สินเชื่อบ้านอนุมัติได้ง่าย นอกจากนี้มีปัจจัยอื่นๆ ที่จะทำให้กู้ง่ายขึ้น และวันนี้ กาญวริญ ขอเสนอ 3 ทริค กู้สินเชื่อบ้านให้ผ่านฉลุย ที่กาญวริญพบเจอและดันเคสบ้านโครงการราชบุรีแล้วผ่าน มาฝากกันเผื่อใครที่กำลังจะเตรียมตัวหาสินเชื่อบ้าน

กู้สินเชื่อบ้านให้ผ่านชัวร์ ต้องเตรียมตัว 3 ข้อนี้

1. สร้างประวัติทางการเงินให้ดี

ก่อนที่จะมีการอนุมัติเงินกู้สินเชื่อบ้านนั้น ทางธนาคารมักจะใช้บริการบริษัทที่ชื่อว่า เครดิตบูโร เพื่อตรวจดูประวัติการชำระสินเชื่อต่างๆ ของคุณว่ามีประวัติอย่างไร จ่ายช้า ค้างชำระหรือไม่ ดังนั้นควรสร้างประวัติทางการเงินให้ดี เช่น การนำเงินเข้าบัญชีต่อเนื่อง และเมื่อมีสินเชื่ออะไรให้จ่าย ควรให้ตรงเวลา ไม่ควรมีค้างชำระ และควรเตรียมเอกสารพร้อมรายได้ นอกจากนี้ควรเลือกบ้านที่เหมาะสมกับรายได้ หรือหาโปรโมชั่นที่จะสามารถแบ่งเบาภาระหนี้ได้

2. ปิดหนี้ ลดหนี้ ไม่สร้างหนี้เพิ่ม

ในช่วงที่เรากำลังตัดสินใจจะซื้อบ้าน ควรวางแผนการใช้เงินให้ดี หากไม่จำเป็นที่ต้องผ่อนสินค้าในช่วงนั้นก็อาจจะต้องเก็บเงินแยกสำหรับค่าใช้จ่ายอื่นไปก่อน ไม่ควรเป็นหนี้ในช่วงเวลาที่กำลังต้องการจะกู้ซื้อบ้าน ถ้าหากว่ามีหนี้อะไรยังค้างอยู่ แล้วสามารถปิดได้ ก็ควรรีบปิดไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งหนี้เหล่านี้เป็นตัวฉุดยอดเงินกู้ให้ลดลงอย่างมาก ควรจะเคลียร์ไปอย่างน้อย 3 – 4 เดือนก่อนที่จะยื่นกู้ จะทำกู้ได้ง่าย และสบายมากขึ้น อีกทั้งได้จำนวนเงินกู้ตามที่ต้องการด้วยครับ

3. หาคนกู้ร่วม

การกู้ร่วมนั้นก็สามารถเพิ่มโอกาสกู้ผ่านหรือได้วงเงินกู้เพิ่มขึ้น โดยผู้ที่สามารถกู้ร่วมกันได้นั้นจะต้องมีเกณฑ์ดังนี้

  1. คนที่มีนามสกุลเดียวกัน เช่น พ่อแม่ พี่น้อง ลูก
  2. พี่น้องแท้ๆ แต่คนละนามสกุล แต่ต้องแสดงทะเบียนบ้านหรือสูติบัตรที่ระบุว่ามีพ่อแม่คนเดียวกัน
  3. สามี-ภรรยาที่แต่งงานกันทั้งแบบที่จดทะเบียนหรือไม่ได้จดทะเบียน แต่ต้องแสดงหลักฐานการเป็นสามี-ภรรยากัน เช่น รูปแต่งงาน หนังสือรับรองบุตร การ์ดแต่งงาน เป็นต้น
  4. คนที่เป็นแฟนกัน เช่น ชาย-หญิง ที่ยังไม่ได้แต่งงาน, กลุ่ม LGBTQ+ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่แต่ละธนาคารกำหนด)

ถ้าเตรียมความพร้อมหลักๆ ทั้ง 3 ข้อนี้ มีโอกาสเยอะมากที่ธนาคารจะปล่อยกู้แน่นอนครับ

ซื้อบ้านกาญวริญ พร้อมอยู่ วันนี้ มีโครงการดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านอัตราพิเศษกว่าที่ไหน ๆ

พิเศษ! สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจอยากเป็นเจ้าของบ้านจาก กาญวริญ พร้อมอยู่ ที่นี่มีโครงการดอกเบี้ยอัตราพิเศษที่ร่วมกับธนาคารชั้นนำ ยินดีให้คำปรึกษาถึงวิธีการคิดดอกเบี้ย และการเพิ่มโอกาสให้ได้สินเชื่อ ใครกังวลเรื่องการผ่อนบ้านที่โครงการราชบุรี สามารถเข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เลยค่ะ

ที่มา : ธนาคารแห่งประเทศไทย (อ้างอิงข้อมูลวันที่ 30 มกราคม 2566)
**โดยเปรียบเทียบระหว่างเดือน ธันวาคม 2565 กับเดือน มกราคม 2566**

พบกับความรู้เรื่องบ้าน Life Style และสิ่งที่น่าสนใจในจังหวัดราชบุรีได้ที่: https://www.kanwarin.co.th/ความรู้เรื่องบ้าน-kwr-living-better/

ข่าวสารอื่นๆ

อีกไม่กี่วันก็วันปีใหม่แล้ว หลายคนที่อยู่บ้านเฉย ๆ วันนี้กาญวริญจะมาชวนแต่งบ้านวันปีใหม่กัน โดยแต่ละไอเดีย แต่ละไอเท็มสามารถหาซื้อได้ง่าย หรือจะ DIY เองก็ได้ มีอะไรบ้างมาดูกัน
ถ้าได้มาท่องเที่ยวราชบุรีแล้วคงจะพลาดไม่ได้กับ 3 ตลาดราชบุรียอดฮิต ที่มีของอร่อยๆ และช้อปปิ้ง ของฝากก่อนเดินทางกลับ
ช่วง 1- 2 วันมานี้ เริ่มรู้สึกสัมผัสได้ถึงลมหนาวที่พัดมาแผ่วๆ หลายคนก็บอกว่าปีนี้จะหนาวหนัก หนาวนาน (จริงๆ พูดแบบนี้มาตลอด) ต้องมาดูกันว่าปีนี้จะหนาวจริงหรือเปล่า