แจกแพลนพากินพาเที่ยวราชบุรี 1 วัน เจดีย์หัก Landmark แห่งราชบุรี

แจกแพลนพากินพาเที่ยวราชบุรี 1 วัน เจดีย์หัก Landmark แห่งราชบุรี

ทำงานหนักมาทั้งปี ก็ต้องหาที่เที่ยวพักผ่อนสักหน่อย ใครสนใจอยากพาครอบครัวมาเที่ยวแถวราชบุรี ขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ กาญวริญขอแนะนำแพลนเที่ยวราชบุรี 1 วัน ที่ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง สถานที่ที่ถือได้ว่ามีครบทั้งโบราณสถาน พิพิธภัณฑ์ คาเฟ่สวย ๆ โอ่งมังกรชื่อดัง และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกได้เลยว่าเราคัดมาให้เน้น ๆ ตามรอยทุกแพลนได้ในวันเดียว ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้เลย

หาของอร่อย เยี่ยมชมโบราณสถาน เรียนรู้วัฒนธรรม กับ One Day Trip ราชบุรี เจดีย์หัก

เริ่มต้นมื้อเช้าด้วยร้านอาตี๋ โกปี๊ – ร้านกาแฟและอาหารสไตล์โบราณชื่อดังแห่งเมืองโอ่งที่ตั้งอยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติราชบุรี ตกแต่งบรรยากาศภายในร้านเป็นแบบโบราณสไตล์ไทย-จีน และได้บรรยากาศของร้านกาแฟท้องถิ่น ในร้านมีเมนูหลากหลายพร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งกาแฟโบราณทั้งสไตล์ไทยและเวียดนาม บักกุ๊ดเต๋ ติ่มซำ ไข่กระทะ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี
เปิดบริการ: 6.30 – 15.30 น.
ที่อยู่: 84 ถนนวรเดช อ.เมือง จ.ราชบุรี
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี – หลังจากรับประทานมื้อเช้าที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบท้องถิ่น เพียงข้ามฝั่งถนนมาก็จะพบกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรีที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 จัดแสดงทั้งประวัติศาสตร์ โบราณคดี ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของกลุ่มชนตั้งแต่ดั้งเดิมจนถึงปัจจุบันของราชบุรี รวมไปถึงจัดแสดงพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ศิลปะขอมแบบบายน 1 ใน 5 องค์ที่งดงามที่สุดที่ขุดพบในไทย รับรองว่าเพียงย่างก้าวเข้าไปเยี่ยมชมก็ได้รับรู้เกี่ยวกับราชบุรีมากขึ้นอย่างแน่นอน
เปิดบริการ: 9.00 – 16.00 น.
ที่อยู่: 325/1 ถนนวรเดช อ.เมือง จ.ราชบุรี
โรงโอ่ง เถ้า ฮง ไถ่ – ออกจากตัวเมืองเข้าสู่ตำบลเจดีย์หัก เยี่ยมชมโรงโอ่งเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดราชบุรีอย่าง เถ้า ฮง ไถ่ ที่ปัจจุบันพัฒนาจากการผลิตโอ่งเรียบ ๆ ที่มีเพียงสีพื้นฐาน มาเป็นงานเซรามิกหลากสีที่สวยงาม ร่วมสมัย และใช้สอยได้จริง เปิดให้ชมวิธีการผลิตตั้งแต่การปั้นไปจนถึงเขียนลายโดยช่างฝีมือ นอกจากนี้ยังมีมุมให้ถ่ายรูปแบบอาร์ต ๆ อีกหลายจุดไว้รองรับแขกที่มาเยือน
เปิดบริการ: 8.00 – 17.00 น.
ที่อยู่: 234/1 หมู่ที่ 2 ถนนเจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
โบราณสถานเจดีย์หัก – แวะไหว้สักการะโบราณสถานเจดีย์หัก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัดโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา องค์พระเจดีย์ก่อด้วยอิฐสอด้วยดินผสมยางไม้ ส่วนยอดของเจดีย์หักลงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2481 ชาวบ้านจึงเรียกว่าเจดีย์หัก ซึ่งเป็นที่มาของชื่อตำบลเจดีย์หักในปัจจุบัน
ที่อยู่: 234/1 หมู่ที่ 2 ถนนเจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
วัดอรัญญิกาวาส – ปิดท้ายวันด้วยการสักการะพระนอนองค์ใหญ่อายุมากกว่า 500 ปี ชมพระปรางค์สมัยโบราณที่วัดอรัญญิกาวาส วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดราชบุรีที่ใครมาเที่ยวราชบุรีก็ต้องแวะมากราบไหว้ขอพรกันแทบทุกคน
เปิดบริการ: 7.00 – 18.00 น.
ที่อยู่: หมู่ 4 ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

One Day Trip ราชบุรี เจดีย์หัก อาจไม่พอ ถ้าอยากอยู่เที่ยวต่อทำอย่างไรดี

นอกเหนือจากที่เที่ยวในตำบลเจดีย์หักที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบท้องถิ่นและประวัติความเป็นมาอันยาวนาน จังหวัดราชบุรียังมีอีกหลายที่หลากสไตล์ที่น่าเที่ยว ทั้งคาเฟ่ราชบุรีสุดชิค และที่เที่ยวราชบุรีอีกหลายแห่งให้เช็คอิน ที่อาจทำให้หลายคนกลับมาเที่ยวซ้ำ ๆ และหากใครเกิดหลงเสน่ห์ของจังหวัดราชบุรีขึ้นมา สนใจอยากมีบ้านสักหลังไว้มาพักผ่อนกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ เราขอแนะนำโครงการบ้านราชบุรีของกาญวริญกับโครงการใหม่ล่าสุด กาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศในต่างประเทศ ที่ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุนก็คุ้มค่า
ลงทะเบียนวันนี้เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่: https://bit.ly/3IL1yLa
อ่านบทความดี ๆ จากกาญวริญเพิ่มเติมได้ที่: www.kanwarin.co.th/ความรู้เรื่องบ้าน-kwr-living-better/

 

ข่าวสารอื่นๆ

วัดขนอนหนังใหญ่ cover
พาเที่ยวเมืองโอ่งมังกร ชมวัดขนอนหนังใหญ่ ศิลปะไทยที่กลายเป็นมรดกโลก
Music Overview: Neil Young Offers Appropriately Ragged, Uncooked Live Version Associated With 1990&#…
ดอกเบี้ยบ้าน ปี 2566 Cover
ช่วงต้นปีนี้ ก็มีหลายธนาคารเริ่มทยอยปรับอัตราดอกเบี้ยแล้ว ใครที่กำลังวางแผนที่จะกู้ซื้อบ้าน เลือกบ้านได้แล้วหรือยังตัดสินใจอยู่ แล้วยังไม่มีข้อมูลที่อัปเดตดอกเบี้ยบ้านล่าสุด