ฮวงจุ้ยบ้าน Cover

เปิดตำราดูฮวงจุ้ยบ้าน เลือกซื้อบ้านอย่างไรให้ยิ่งอยู่ยิ่งรวย

เปิดตำราดูฮวงจุ้ยบ้าน เลือกซื้อบ้านอย่างไรให้ยิ่งอยู่ยิ่งรวย

หากเราจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง นอกจากปัจจัยทั่วไปที่เราใช้พิจารณาไม่ว่าจะเป็นทำเลใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก ราคาเหมาะสม ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่หลาย ๆ คนใช้ร่วมพิจารณาด้วยก็คือ ฮวงจุ้ยบ้าน ที่เชื่อกันว่าหากบ้านตั้งอยู่ในบริเวณที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะยิ่งส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคลาภเงินทองและอยู่เย็นเป็นสุขมากขึ้นนั่นเอง

ทำไมฮวงจุ้ยบ้านที่ดีต้องมีด้านหลังเป็นภูเขา

ลักษณะที่ตั้งของบ้านที่เป็นที่นิยมและเชื่อกันว่ายิ่งอยู่ยิ่งรวย มีคนอุปถัมป์ค้ำชู คือ บ้านที่มีภูเขาอยู่ด้านหลังนั่นเอง ตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน หลังบ้านจะถือว่าเป็นทิศเต่าดำที่จะต้องมีต้นไม้และภูเขา ซึ่งภูเขาที่อยู่ด้านหลังจะถือว่าเป็นสิ่งที่มั่นคงและช่วยเกื้อหนุนสิ่งที่ดีให้กับผู้อาศัยภายในบ้านนั่นเอง แต่ในปัจจุบันการจะไปหาซื้อบ้านที่ด้านหลังมองเห็นภูเขาตามตำราฮวงจุ้ยแต่โบราณนั้นค่อนข้างยาก เพราะบ้านส่วนใหญ่อยู่ในเมือง ดังนั้นหลักฮวงจุ้ยสมัยใหม่จึงมีการปรับความเชื่อโดยให้ตึกที่มีความสูงกว่าบ้านแต่ไม่ได้สูงมากจนเกินไปนับว่าเป็นเสมือนภูเขาจำลองได้เช่นกัน และมีการระบุถึงวิธีการแต่งหลังบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเข้ามาเพิ่ม ดังนี้

  • หลังบ้านควรมีรั้วกั้น – รั้วกั้นบริเวณหลังบ้านนอกจากจะเป็นการกำหนดอาณาเขตของตัวบ้านอย่างชัดเจนแล้ว ยังเปรียบเสมือนกับสิ่งที่เก็บกักพลังงานดี ๆ ไม่ให้รั่วไหลออกไปจากบ้านได้อีกด้วย
  • มีประตูเข้าออกด้านหลัง – ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ด้านหลังบ้านควรมีประตูเข้าออกเพื่อให้พลังงานดีไหลเวียนได้อย่างสะดวก
  • การจัดสวนหลังบ้านให้มีต้นไม้สวยงาม – อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าฮวงจุ้ยบ้านที่ดีควรมีต้นไม้และภูเขาในทิศเต่าดำเพื่อให้บ้านมีความสงบ มั่นคง และเกื้อหนุนผู้อยู่อาศัยด้วยพลังงานที่ดี การจัดสวนหลังบ้านนี้นอกจากจะเป็นการปรับพื้นที่ให้ดูสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มต้นไม้ให้กับบริเวณนั้นให้มีฮวงจุ้ยที่ดีขึ้นอีกด้วย

โครงการบ้านกาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู ฮวงจุ้ยบ้านดี ๆ ที่มีวิวด้านหลังเป็นภูเขาจริง

สำหรับใครที่อยากได้บ้านทำเลดี ๆ ในจังหวัดราชบุรีที่ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญต่าง ๆ เช่น สถานที่ราชการ โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และที่สำคัญมีวิวฉากหลังโครงการเป็นอุทยานหินเขางูที่มีภูเขาและต้นไม้จริง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ไม่ควรพลาดกับโครงการบ้านราชบุรี กาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู โครงการใหม่ล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านในเขต Cotswold ประเทศอังกฤษ โดยตัวบ้านจะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นที่มีฟังก์ชันเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยว มีความเป็นส่วนตัวสูง ตกแต่งเป็นสไตล์ European Farmhouse สุดอบอุ่น และมีส่วนกลางที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นสวนสไตล์อังกฤษที่มีเนื้อที่มากกว่า 1 ไร่ อุ่นใจในความปลอดภัยที่เหนือระดับด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่คอยตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมงและกล้อง CCTV หลายจุดทั่วทั้งโครงการ สำหรับใครที่รักการออกกำลังกาย ทางโครงการมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส และลานสันทนาการสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าโครงการนี้นอกจากจะมีฮวงจุ้ยบ้านที่ดีหาได้ยากแล้ว ยังตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์อีกด้วยค่ะ
ลงทะเบียนวันนี้เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่: https://bit.ly/3IL1yLa

ข่าวสารอื่นๆ

วัดพญาไม้
พาเที่ยววัดพญาไม้ ไหว้หลวงพ่อตามใจ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดราชบุรี
เชิญเที่ยวงาน “เทศกาลตรุษจีน ราชบุรี สิริมงคล รุ่งเรือง โชคดี ปีกระต่าย” งานเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 1 ใน 3 ของประเทศไทย
คืนนี้ฝนตก ไหลลงจะท่วมบ้าน เง้อ หน้าฝนทีไร ต้องได้ยินข่าวน้ำท่วมทุกครั้ง แต่ละครั้งก็สร้างความเสียหายมากทีเดียว เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น วันนี้เราจะพามาดูวิธีป้องกันน้ำท่วมเข้าบ้านกัน กันไว้ดีกว่าแก้น้าาา