เทคนิคกู้เงินซื้อบ้านหลังที่สอง ผ่อนบ้านอยู่ก็กู้ได้

เทคนิคกู้เงินซื้อบ้านหลังที่สอง ผ่อนบ้านอยู่ก็กู้ได้

เทคนิคกู้เงินซื้อบ้านหลังที่สอง 2

ใครที่กำลังผ่อนบ้านหรือคอนโดอยู่แต่มีเหตุต้องกู้เงินซื้อบ้านหลังที่สอง ไม่ว่าจะเป็นการขยับขยายครอบครัวเมื่อมีลูกน้อย ต้องย้ายที่ทำงานจึงอยากมีบ้านไว้ใกล้ หรือจะเป็นการมองเห็นโอกาสในการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ ก็คงจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า ถ้ายังผ่อนบ้านหลังแรกไม่หมดจะกู้เงินซื้อบ้านหลังที่สองให้ผ่านต้องทำอย่างไร วันนี้กาญวริญหาข้อมูลมาให้ที่นี่แล้วค่ะ

กู้เงินซื้อบ้านหลังที่สองแต่หลังแรกยังผ่อนไม่หมด ทำได้ไหม?

คำตอบก็คือสามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่ว่าจะต้องอยู่ในเงื่อนไขที่ทางธนาคารกำหนด โดยขั้นตอนการกู้เงินซื้อบ้านไม่ว่าจะเป็นหลังแรกหรือหลังที่สองนั้นก็ไม่ได้แตกต่างกัน เพียงแค่เราจะต้องเตรียมความพร้อมให้ดี ทั้งเอกสารยื่นกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคาร เอกสารทางการเงิน เอกสารประจำตัว หลักฐานการทำงานและรายได้ต่าง ๆ รวมไปถึงรายละเอียดหลักทรัพย์ที่ต้องการจะยื่นกู้ด้วย สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือความพร้อมทางการเงิน เพราะการยื่นกู้เงินซื้อบ้านไม่ว่าจะเป็นหลังแรกหรือหลังที่สอง ทางธนาคารจะอนุมัติให้โดยการพิจารณาจากรายได้ ภาระหนี้สิน ความสามารถในการชำระหนี้ต่อเดือน จากนั้นนำมาพิจารณาวงเงินที่จะอนุมัติ

กู้เงินซื้อบ้านหลังที่สอง จะให้ผ่านต้องทำอย่างไร?

  1. ตรวจสอบภาระหนี้ของบ้านหลังแรกก่อน – จะยื่นกู้เงินซื้อบ้านหลังที่สองนั้นบอกได้เลยว่าไม่ง่าย ก่อนอื่นเลยจะต้องเช็คก่อนว่าภาระที่หนี้ของบ้านหลังแรกที่เหลือมีมากแค่ไหน ต้องชำระอีกกี่งวด หากมีเหลือไม่มากและพอจะเคลียร์ได้ก็ขอแนะนำว่าให้ปิดยอดของบ้านหลังแรกไปก่อนก็จะทำให้เข้าเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดได้ง่าย แถมยังได้วงเงินกู้มากขึ้นด้วย
  2. เช็คความพร้อมทางการเงิน – เมื่อเราต้องการจะผ่อนบ้านสองหลังพร้อมกันบอกได้เลยว่าทางธนาคารจะต้องเข้มงวดขึ้นในเรื่องความสามารถทางการชำระหนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายที่ต้องผ่อนบ้านหลังแรก ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งการผ่อนรถ ค่าบัตรเครดิตต่าง ๆ หากรายจ่ายทั้งหมดรวมกันเกิน 40% ของรายได้ ทางธนาคารอาจพิจารณาไม่อนุมัติวงเงิน เราจึงต้องเตรียมความพร้อมทางการเงินให้ดีด้วย
  3. รีไฟแนนซ์ช่วยได้ – การรีไฟแนนซ์เป็นอีกวิธีที่จะลดรายจ่ายในการผ่อนบ้านหลังแรกที่จะทำได้เมื่อเราผ่อนบ้านมาแล้วครบ 3 ปี โดยเป็นวิธีลดดอกเบี้ยลงทำให้รายจ่ายต่อเดือนลดลง
    อ่านรายละเอียดวิธีการรีไฟแนนซ์บ้านได้ที่นี่: https://www.kanwarin.co.th/kwr-living-better/รีไฟแนนซ์บ้าน-คืออะไร/

ปัจจุบันด้วยมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ทำให้สามารถผ่อนบ้าน 2 หลังได้โดยไม่ต้องมีเงินดาวน์เหมือนแต่ก่อนทำให้ลดภาระการเตรียมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงแต่ก็ยังต้องเผื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านให้พร้อมอยู่ แต่ถ้าบ้านหลังที่สองเป็นบ้านกาญวริญ พร้อมอยู่ บิ๊กซี-ราชบุรี ล่ะก็ หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะบ้านโครงการนี้ “พร้อมอยู่” สมชื่อ ฟรีค่าจอง ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ฟรีดอกเบี้ยปีแรก แถมยังฟรีเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลังแบบไม่ต้องเตรียมเงินเผื่อ
รีบจองฟรีวันนี้พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายได้ที่: https://bit.ly/Kanwarinpromu

ข่าวสารอื่นๆ

เช่าบ้านอยู่หรือจะซื้อบ้านผ่อนกับโครงการไปเลยแบบไหนคุ้มกว่า? หาคำตอบได้ที่นี่เลย
รถและบ้าน เป็นอีกความฝันของใครหลายๆ คน เพราะเมื่อเราเริ่มมีรายได้แล้ว ก็ย่อมอยากนำไปใช้จ่ายและสร้างไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง
Mostbet Azərbaycan Orc Və Kazino Bonus 550 Azn ProloqNəzərə alın ki, 1 kliklə mosbet qeydiyyatı ilə …