เช่าบ้านหรือซื้อบ้านผ่อนกับโครงการ แบบไหนคุ้มกว่า?

เช่าบ้านหรือซื้อบ้านผ่อนกับโครงการ แบบไหนคุ้มกว่า?

เมื่อเริ่มคิดจะขยับขยายครอบครัวหรือมีแผนที่จะย้ายไปอยู่ใกล้ที่ทำงานมากขึ้น สิ่งที่ต้องคิดต่อมาก็คือเราจะตัดสินใจเช่าบ้านอยู่หรือจะซื้อบ้านผ่อนกับโครงการไปเลยดี ยิ่งในยุคสมัยนี้เกิดมีกระแสที่ว่า “ซื้อบ้าน ดีกว่า เช่า” สื่อให้เห็นถึงการครอบครองที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนี้ทำได้ไม่ยากเลย วันนี้กาญวริญขอสรุปให้เลยว่าซื้อบ้านดีกว่าเช่านั้นจริงไหมและมีข้อดีต่างกันอย่างไรบ้าง

ซื้อบ้านผ่อนกับโครงการดีกว่าเช่าบ้านอยู่อย่างไร?

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านหรือจะเช่านั้นก็คือความพร้อมทางการเงินและความต้องการของครอบครัว เพราะการที่เราจะซื้อบ้านสักหลัง นอกจากจะต้องผ่อนชำระค่าตัวบ้านแล้วยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่าจอง ค่าใช้จ่ายวันโอน ค่าส่วนกลาง ดอกเบี้ยค่าบ้าน และค่าส่วนกลางล่วงหน้าที่ต้องจ่าย การจะซื้อบ้านสักหลังจึงต้องมีการเตรียมตัวมากกว่า แต่ข้อดีที่ทำให้การซื้อบ้านเหนือกว่าการเช่าก็มีหลายข้อเช่นกัน ดังนี้

  • ได้มีบ้านเป็นของตัวเอง – ถึงแม้ว่าเราจะต้องผ่อนชำระเป็นงวด ๆ ทุกเดือนซึ่งก็เป็นค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกับการผ่อน แต่การซื้อบ้านนั้นท้ายที่สุดแล้วเราก็จะมีบ้านเป็นของตัวเองเมื่อผ่อนชำระครบ นับได้ว่าเป็นการสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว
  • ตกแต่งต่อเติมได้ตามใจ – เมื่อเราซื้อบ้านแล้วถือว่าบ้านหลังนั้นเป็นของเรา เราจะตกแต่งต่อเติมอย่างไรก็ได้หากไม่ผิดกฏของหมู่บ้านและไม่ผิดกฏหมาย ต่างจากการเช่าบ้านที่แทบจะตกแต่งต่อเติมอะไรไม่ได้เลยหากเจ้าของไม่อนุญาต
  • ดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านใช้ลดหย่อนภาษีได้ – ดอกเบี้ยที่กู้ยืมเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้แต่ไม่เกิน 100,000 บาทแตกต่างจากการเช่าบ้านที่ไม่สามารถนำค่าเช่ามาลดหย่อนดอกเบี้ยได้เลย
  • เป็นการลงทุนในระยะยาว – ปกติแล้วอสังหาริมทรัพย์จะมีค่าเพิ่มขึ้นในทุกปี ลงทุนซื้อบ้านตอนนี้ผ่านไปอีกไม่กี่ปีแม้ไม่ได้อยู่อาศัยก็สามารถขายได้กำไรแน่นอน หรือจะปล่อยเช่าต่อก็สามารถทำได้

ซื้อบ้านกาญวริญ บิ๊กซี-ราชบุรี บ้านสไตล์อังกฤษที่ดีกว่าเช่าอย่างแท้จริง

เช่าบ้านหรือซื้อบ้านคุ้มกว่า 2

ดังที่กล่าวไปแล้วว่าการซื้อบ้านมักจะต้องคิดหนักกว่าเช่าในด้านค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากราคาบ้าน แต่สำหรับกาญวริญ พร้อมอยู่ บิ๊กซี-ราชบุรี นั้นตัดปัญหาในส่วนนั้นไปได้เลย เพราะ

  • โปรโมชันสุดคุ้ม ฟรีค่าจอง ฟรีดอกเบี้ยปีแรก ฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี ฟรีเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง และฟรีแอร์ 2 ตัว แม้จะมาแต่ตัวก็พร้อมอยู่สมชื่อ ปราศจากค่าใช้จ่ายแฝงต่าง ๆ
  • ดีไซน์สไตล์อังกฤษที่โดดเด่นและอบอุ่นกว่าใคร แต่งครบทั้งหลังพร้อมเฟอร์นิเจอร์ แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนแต่ละห้องได้อย่างอิสระ
    ทำเลดีงามเหมาะกับการลงทุน ไม่ว่าจะปล่อยเช่าหรือจะเก็งกำไรก็คุ้มสุด ๆ เพราะทั้งอยู่ใกล้โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า หาซื้อของกินก็ง่ายเพราะอยู่ไม่ไกลจากตลาด เดินทางไปโรงพยาบาลก็สะดวก
  • ยื่นกู้ซื้อบ้านได้ง่ายเพราะมีทีมงานกาญวริญช่วยดูแล ขอบอกเลยว่าเงินเดือน 12,000 ก็ยังสามารถกู้ได้เช่นกัน

คลิกดูรายละเอียดโครงการและภาพตัวอย่างที่นี่: https://www.kanwarin.co.th/กาญวริญ-พร้อมอยู่-บิ๊กซี-ราชบุรี/

ใครจะลงทุนซื้อบ้านที่ใจกลางเมืองราชบุรีไม่ว่าจะเป็นเพื่ออาศัย เก็งกำไรหรือจะปล่อยเช่า รีบจองเลยวันนี้ก่อนจะขายหมด พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายเพียงลงทะเบียนที่นี่: https://bit.ly/Kanwarinpromu

 

ข่าวสารอื่นๆ

เทศบาลเมืองราชบุรี จัดกิจกรรม (ฺBig cleaning day) ณ บริเวณเขื่อนรัฐประชาพัฒนา หลังจากน้ำในแม่น้ำแม่กลองลดระดับลง
ความรู้เรื่องบ้าน Tiktok cover
เปิดตัว กาญวริญ TikTok ความรู้เรื่องบ้านกับกาญวริญ สาระ ความสนุก แบบบึ้มๆ
รีไฟแนนซ์คืออะไร? ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? กาญวริญมีคำตอบ