7 อุปกรณ์ ออกกำลังกายหาได้ง่ายๆที่บ้าน

ขวดน้ำเป็นอะไรที่คลาสสิกสุดๆ เราสามารถนำมาใช้แทนดัมเบลและเล่นในส่วนต่างๆของร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าแขนด้วยท่า Bicep Curl หลังแขนในท่า Tricep Kick back กล้ามเนื้ออกอย่างท่า Dumbbell Fly on floor กล้ามเนื้อหลังจำพวกตระกูลท่า Dumbbell Row เป็นต้น โดยขวดน้ำนี้ยังสามารถเปลี่ยนจากการใส่น้ำไปใส่ทรายเพื่อให้มีน้ำหนักมากขึ้นได้อีกด้วย

ขยับขึ้นมาจากขวดน้ำก็จะเป็นแกลลอน ที่มีทั้งปริมาณน้ำหนักที่มากกว่าและพื้นที่หน้าตัดให้จับได้เยอะ ทำให้เราสามารถดัดแปลงไปเล่นกล้ามเนื้อชิ้นใหญ่ๆได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นขาโดยถือไว้ข้างลำตัวแล้ว Squat หลังจับแกลลอนหัวท้ายและดึงเป็นท่า Row เข้ามา ส่วนกล้ามเนื้ออกก็สามารถปรับไปใช้ใน Close Grip Dumbbell Press ได้เช่นกัน

เราสามารถนำเก้าอี้แบบไม่มีล้อเลื่อนและขามั่นคงรับน้ำหนักได้ดี มาออกกำลังกายบอดี้เวทในบางท่าได้อย่างท่า Tricep Chair Dips ที่หวังผลกล้ามเนื้อหลังแขน หรือจะหันหน้าเข้าและทำ Incline Chair Push-ups เพื่อเอากล้ามเนื้ออกก็ได้ หรือจะเอาเก้าอี้มา 2 ตัว ยืนเท้าละข้าง ปล่อยตรงกลางระหว่างขาให้มีช่องเล็กน้อย ช่วยทำในท่า Deep Sumo Squat ก็ได้เช่นกัน

โดยทั่วไปแล้วบ้านของใครหลายๆคนจะมีถุงข้าวสารติดบ้านกันอยู่บ้าง ถุงข้าวสาร 5 กิโลนั้นเราสามารถเอามาแบกไว้ทำเป็น Front Squat หรือถือข้างลำตัวใช้เป็นท่า Squat หรือจะเอามาอุ้มและงอแขนขึ้นเป็นท่า Bicep curl ก็สามารถทำให้ออกกำลังกายได้ง่ายๆที่บ้านครับ

โซฟานอกจากจะใช้นั่งและนอนดูทีวีเพลิน ๆ แล้ว ยังถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างดีอีกชิ้นหนึ่ง เพราะว่าเราสามารถออกกำลังกายโดยใช้โซฟาเป็นตัวช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งบนโซฟาและเตะขาสลับซ้ายขวา หรือจะวิดพื้นแบบแอดวานซ์โดยใช้ขาพาดบนโซฟาและใช้มือดันพื้นก็ท้าทายดีนะ

 

เราสามารถใช้ผ้าเช็ดตัวพันรอบเสาออกกำลังกายในท่าพวก Bicep Curl เอากล้ามเนื้อหน้าแขน และท่าตระกูล Row เพื่อกล้ามเนื้อหลังต่างๆได้ หรือจะเอาผ้าเช็ดตัวมาดึงเท้าเป็นการทำท่า Towel Curl เพื่อเล่นกล้ามเนื้อหน้าแขนก็ได้ ผ้าเช็ดตัวนั้นสามารถดัดแปลงไปเล่นได้หลายส่วนมาก หลักการคือการใช้แรงต้นจากตัวเรารั้งผ้าเช็ดตัวไว้อีกด้าน เพื่อให้ด้านที่เหลือออกแรง นอกจากนี้ผ้าเช็ดตัวยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ยกตัวอย่างเช่นเอามายืดฝ่าเท้าน่องและหลังขาโดยการใช้ผ้ารั้งฝ่าเท้าด้านบนและเหยียดขาออกเต็มที่

เราสามารถใช้เตียงนอนปรับไปใช้ขอบเตียงทำท่าพวก Tricep Dips เพื่อเล่นหลังแขน หรือ Incline Push-ups เพื่อกล้ามเนื้ออกล่างได้ หรือจะเอาเท้าไว้ข้างบนและทำเป็นท่า Decline Push -ups เพื่อเล่นอกบน หรือจะปรับมุมอีกนิดเป็น Pike Push-ups เพื่อให้เน้นเข้าไปที่หัวไหล่ก็ได้

ข่าวสารอื่นๆ

โครงการบ้านราชบุรี กาญวริญพร้อมอยู่ เฟส 3
กาญวริญ เปิดบ้านโซนพิเศษ หน้าโครงการ พร้อมโปรดุ จัดเต็ม บ้านพร้อมฟรี รุ่น2 จอง ฟรี วันนี้ มี 9 โปรพิเศษ* รอคุณอยู่
วิธีป้องกันตัวเองจากอาการฮีทสโตรคในช่วงหน้าร้อนเดือนเมษายนนี้
วัดขนอนหนังใหญ่ cover
พาเที่ยวเมืองโอ่งมังกร ชมวัดขนอนหนังใหญ่ ศิลปะไทยที่กลายเป็นมรดกโลก