หยุดยาวเที่ยวไหน ในราชบุรี

หยุดยาวเที่ยวไหน ในราชบุรี ~

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี กาญวริญมี 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของราชบุรีมาแนะนำ เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปเที่ยว หรือจะไปกับเพื่อนฝูงก็ดี แต่ถ้าไม่มีใครจะไปเที่ยวคนเดียวเก๋ ๆ ก็ยังได้

1. อุทยานเขาหินงู

อุทยานหินเขางู หรือ พระพุทธฉายถ้ำฤๅษีเขางู ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะเขางู ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 5 กม. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่มีถ้ำอยู่บนภูเขา ได้แก่ ถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม โดยแต่ละถ้ำจะอยู่ไม่ไกลกันนัก แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง แถมรอบ ๆ ยังมีเหล่าลิงน้อยคอยต้อนรับเต็มไปหมด จุดเช็คอินสำคัญของสถานที่แห่งนี้ที่ทุกคนห้ามพลาด คือ สะพานข้ามบึงน้ำกลางหุบเขา เป็นทางเดินลอยน้ำท่ามกลางหุบเขาที่เหมาะกับการถ่ายรูปสวย ๆ

Google Map: https://goo.gl/maps/Hxkg7EqD1N9262rTA

เปิด: 08:00-18.00 น. ทุกวัน

 

2. ถ้ำเขาบิน

ถ้ำเขาบิน ตั้งอยู่ที่ ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถ้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มียอดสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 272 เมตร พื้นที่ภายในถ้ำกว่า 5 ไร่ และภายในเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยกับการประดับประดาไปด้วยแสงไฟสีสันสวยงาม ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น 8 โถงตามลักษณะหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้น คือ โถงอาคันตุกะ,  ศิวะสถาน, ธารอโนดาต, สกุณชาติคู่หา, เทวสภาสโมสรสถาน, กินนรทัศนาหรือกินนรีทัศนา, พฤกษาหิมพานต์ และอุทยานทวนเทพ เหมาะกับการหลบแดดร้อน ๆ มาเดินเล่น ถ่ายรูปสวย ๆ

Google Map: https://goo.gl/maps/qPFc9hdYRoTR5uYa9

เปิด: 08:00-16:00 น.

 

3. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เป็นตลาดน้ำที่โด่งดังที่สุด อยู่ที่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เหล่าสายช้อปชิมชิลต้องถูกใจสิ่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำบนบกที่ไม่ต้องกลัวร้อน เพราะตลอดทางเดินสองฝั่งของตลาดมีหลังคาบังแดด หรืออยากจะลองนั่งเรือชิล ๆ ชมวิถีชีวิตพ่อค้าแม่ค้าริมฝั่งคลองก็ทำได้อย่างสบายใจ

Google Map: https://goo.gl/maps/wc3ddwkCBSKYSFdz7

เปิด: 8:00 – 13:00 น. (จันทร์ – ศุกร์) และ 8:00 – 14:00 น. (เสาร์ – อาทิตย์)

 

4. น้ำตกเก้าโจน

 

น้ำตกเก้าโจน (เก้ากระโจน) หรือน้ำตกเก้าชั้น ในอ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี น้ำตกขนาดกลาง แบ่งเป็น 9 ชั้น ก้อนหินบริเวณน้ำตกเป็นหินแกรนิตวางตัวสวยงามแปลกตา เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ บางชั้นของน้ำตกจะพบลานหินขนาดใหญ่ เป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี ไม่ต้องรอหน้าฝนก็เที่ยวได้ จุดเด่นของน้ำตกที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียง คือ ชั้นที่ 6 ถ้าเป็นฤดูฝนน้ำจะตกจากหน้าผาสูงลงมาสวยงามมาก เหมาะกับการไปผจญภัยแบบลุยป่า ท้าทาย ถ่ายรูปสวย ๆ ในวันหยุดยาวนี้จริง ๆ

Google Map: https://goo.gl/maps/nddN4nbNM6GNfPzx9

เปิด: ทุกวัน

 

5. ตลาดโอ๊ะป่อย

 

โอ๊ะป่อย เป็นภาษากระเหรี่ยง แปลว่าพักผ่อน เป็นตลาดเช้าริมลำธาร อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดชุมชนที่ชาวบ้านจะนำอาหาร สิ่งของพืชผัก และผลิตภัณฑ์ในชุมชนมาขาย อาหารเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง ตรงตลาดเป็นธรรมชาติสุดๆ ติดริมน้ำ ที่สำคัญสามารถนั่งทานอาหารริมน้ำได้ และในช่วงเช้า จะมีพระล่องแพเพื่อมาให้ใส่บาตรกันที่ตลาดตอนเช้าริมธารโอ๊ะป่อย ช่วงใส่บาตร 07.30 น. เป็นต้นไป จนกว่าคนที่รอใส่บาตรจะใส่ครบ

เปิดทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และหยุดยาวต่อเนื่อง

เปิด :  07.00 – 14.00 น.

โทร 064-9857533

Google maps : https://goo.gl/maps/186XBzfTRFDNJMy29

 

เป็นยังไงบ้างครับ กับที่เที่ยวทั้ง 5 ใน ราชบุรี ช่วงหยุดยาวนี้ ทั้งได้สัมผัสธรรมชาติ กิน เที่ยว ช้อป จบในจังหวัดเดียว ที่เรานำมาฝากกัน หยุดยาวนี้ใครยังไม่มีแพลนเที่ยวราชบุรี ลองตามไปดูกันได้นะครับ

ข่าวสารอื่นๆ

พาเที่ยวอุทยานการเรียนรู้ ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวราชบุรีที่ไม่ควรพลาด
ฮวงจุ้ยบ้าน Cover
หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่เราจะใช้พิจารณาในการซื้อบ้านก็คือ ฮวงจุ้ยบ้าน เลือกอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่
บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การดำเนินงานการจัดการขยะในชุมชน