4 วิธีง่ายๆ ช่วยผ่อนคลายหายเครียด

อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) คือ ศาสตร์การใช้กลิ่นหอมช่วยในเรื่องการบำบัด การใช้กลิ่นเพื่อช่วยเสริมคุณภาพการนอน
สามารถเริ่มต้นทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนของการอาบน้ำ เลือกอาบน้ำอุ่นก่อนนอนเพื่อช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย เพิ่มด้วยกลิ่นสบู่หอมๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการนอน หรือบางคนอาจใช้วิธีหยดน้ำมันหอมระเหยไว้ที่ข้างเตียง ก็ช่วยทำให้ผ่อนคลาย จิตใจสงบ หลับง่ายและลึกขึ้น และตื่นนอนได้อย่างสดชื่น

ชาเขียว ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล ในชาเขียวมีสารธีอะนีนช่วยเพิ่มการทำงานของสมองทำให้อารมณ์ดีขึ้น และสามารถช่วยลดการตอบสนองของร่างกายต่อความเครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แต่ทั้งนี้ชาเขียวมีสารคาเฟอีนอยู่ ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการดื่มชาเขียวตอนเวลากลางคืน เพราะอาจทำให้นอนไม่หลับ

เชื่อว่าหลายคนเมื่อเจอความเครียด จะหาวิธีเพื่อทำให้ตัวเองผ่อนคลายจากสภาวะนั้น หนึ่งในวิธีที่จะช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นก็คือ การฟังเพลง มีคนมากมายชื่นชอบการฟังเพลง เพราะทำให้สนุกและเพลิดเพลิน แต่รู้หรือไม่คะว่าเพลงนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียด ปรับอารมณ์และจิตใจได้แล้ว ยังส่งผลดีต่อสมองได้อีกด้วย วันนี้เรามีลิสเพลงคลายเครียดมาแนะนำค่ะ

1.  https://www.youtube.com/watch?v=SwI7J4eBXW0
2.  https://www.youtube.com/watch?v=KMttNr7N0Zs
3.  https://www.youtube.com/watch?v=ss3FrebuVCQ

หลายคนอาจจะงงและสงสัยว่า ทำไมการนวดผ่อนคลายถึงไปช่วยเรื่องของความเครียดและเรื่องของจิตใจ ถ้าจะตอบว่าร่างกายและจิตใจของคนเรามีความสัมพันธ์กัน หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการตอบที่กำปั้นทุบดิน แต่ก็คือเรื่องจริง โดยพบว่าการนวดช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดได้มากกว่าครึ่ง เพราะทุกคนที่เราไปนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อของเราจะลดการตึง และเกร็ง พลอยทำให้จิตใจที่ตึงเครียดของเราผ่อนคลายความเหนื่อยล้าตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้นี่เอง หลังจากที่เรานวดแล้ว นอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกเบาสบายแล้ว ยังช่วยให้จิตใจของเราปลอดโปร่งอีกด้วย มีที่นวดใกล้ๆบ้านมาแนะนำค่ะ
– บ้านธาราสปา @liver.spa บริการนวดครบวงจร และยังมี ธารา คอฟฟี่ คาเฟ่ น่ารักๆอีกด้วย

 

ข่าวสารอื่นๆ

คืนนี้ฝนตก ไหลลงจะท่วมบ้าน เง้อ หน้าฝนทีไร ต้องได้ยินข่าวน้ำท่วมทุกครั้ง แต่ละครั้งก็สร้างความเสียหายมากทีเดียว เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น วันนี้เราจะพามาดูวิธีป้องกันน้ำท่วมเข้าบ้านกัน กันไว้ดีกว่าแก้น้าาา
รีไฟแนนซ์กับรีเทนชั่นบ้าน แบบไหนจะช่วยลดดอกเบี้ยได้ดีกว่ากัน ลองมาเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ระหว่าง 2 วิธีนี้ แล้วลองเลือกวิธีที่เหมาะสมกันดู
Как Понять только Меня Взломали а Понять Что мой Телефон Взломан Главред”“а Взломать Игр…