3 วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็วแบบลดต้นลดดอก

วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็ว 1

3 วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็วแบบลดต้นลดดอก

เมื่อเราได้ซื้อบ้านอย่างที่ใจหวัง ภาระหนักอึ้งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นรายจ่ายต่อเดือนที่เพิ่มขึ้นจากการผ่อนบ้าน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการขอสินเชื่อจากธนาคารส่วนใหญ่จะเป็นสินเชื่อระยะยาว 30 ปี โดยที่เราต้องทำการผ่อนบ้านไปเรื่อย ๆ ทุกเดือนไปจนครบกำหนด ซึ่งเงินที่เราผ่อนบ้านทุกเดือนจะประกอบไปด้วยเงินต้นและดอกเบี้ย ตัวอย่างเช่น หากเราซื้อบ้านในราคา 1,600,000 บาท ผ่อนบ้านเดือนละ 8,866 บาท/เดือน โดยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 6% เป็นระยะเวลา 30 ปี เท่ากับว่าเราต้องจ่ายเงินทั้งหมด 3,191,760 บาท โดยคำนวณเป็นค่าดอกเบี้ยมากถึง 1,591,760 บาท เรียกได้ว่าค่าดอกเบี้ยเป็นอีกเกือบเท่าหนึ่งของค่าบ้านจริง พอมาคิดเป็นตัวเลขแบบนี้แล้วก็แอบอดเสียดายเงินไม่ได้ จึงเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยประหยัดค่าดอกเบี้ยบ้านได้บ้าง วันนี้กาญวริญจึงขอนำเสนอวิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็วฉบับทำได้จริง ลดได้จริง ปิดบ้านได้เร็วขึ้น

วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็ว แบบลดต้น ลดดอก บอกกันแบบหมดเปลือก

เมื่อทำเรื่องยื่นขอสินเชื่อบ้าน แน่นอนเลยว่าเราจะมีหนี้ก้อนใหญ่ติดอยู่ในใจเป็นสิบ ๆ ปี ซึ่งจำนวนเงินที่เราผ่อนแต่ละเดือน ก็ถูกหักเงินต้นเพียงน้อยนิด ที่เหลือก็โดนดอกเบี้ยธนาคารกวาดไปซะเรียบ ดังเช่นกับตัวอย่างการผ่อนบ้านที่กล่าวมาข้างต้น คนผ่อนบ้านทุกเดือนก็แอบเป็นท้อ แต่ถามว่าถอยไหม ตอบเลยว่าไม่ เพราะเพื่อบ้านในฝันสักหลังต้องสู้สุดใจกันอยู่แล้ว เพียงแต่ถ้ามีวิธีไหนที่จะช่วยทำให้เราจ่ายดอกเบี้ยน้อยลง ปลดหนี้ได้ไวขึ้น ได้ครอบครองบ้านที่เป็นชื่อเรา 100% ก็คงดีไม่น้อย
อย่างที่เราทราบกันดีว่าเงินผ่อนบ้านแต่ละงวดจะแบ่งเป็นสองส่วน นั่นก็คือ “เงินต้น” และ “ดอกเบี้ย” โดยช่วงแรกถ้าเราจ่ายตามจำนวนที่ธนาคารกำหนด เงินจะค่อนไปทางจ่ายดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้น ดังนั้นหลายคนจึงใช้เทคนิคด้านล่างเพื่อเป็นการลดเงินต้นและดอกเบี้ย

จ่ายให้มากกว่าที่ธนาคารกำหนดทุกงวด – เงินส่วนที่เกินมานั้นจะถูกนำไปหักกับเงินต้น ซึ่งจะทำให้ดอกเบี้ยรวมถูกลงตามไปด้วย เท่ากับว่าเราก็จะสามารถผ่อนบ้านจนหมดได้เร็วขึ้นตาม
จ่ายให้มากที่สุดในช่วงดอกเบี้ยต่ำ – ในช่วง 3 ปีแรก ทางธนาคารจะมีข้อเสนอดี ๆ เช่น อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าปกติมาก ดังนั้นถ้าเราจ่ายค่างวดผ่อนบ้านให้มากที่สุดในช่วงนี้ก็จะทำให้เงินต้นลดลง ดอกเบี้ยก็จะลดลงตามเช่นกัน เรียกได้ว่าโปะบ้านได้รีบโปะถ้ามีเงินสำรองพอ
ปรับโครงสร้างหนี้เมื่อครบ 3 ปี – ช่วง 3 ปีแรกของการผ่อนบ้าน ดอกเบี้ยธนาคารจะถูกกว่าปกติ แต่หากถ้าเราผ่อนชำระครบ 3 ปีแล้ว อัตราดอกเบี้ยจะถูกปรับเปลี่ยนเป็น MRR หรืออัตราดอกเบี้ยลอยตัว ซึ่งแน่นอนว่าสูงช่วง 3 ปีแรกมากอย่างแน่นอน ดังนั้นหากเราใช้เทคนิค Refinance หรือ Retention เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ หาข้อเสนอที่คุ้มค่าและอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงก็จะสามารถผ่อนบ้านหมดได้ไวขึ้นมาก
ดูเพิ่มเติม คลิก: www.kanwarin.co.th/kwr-living-better/ความแตกต่าง-รีไฟแนนซ์กับรีเทนชั่น/

หากเราจ่ายค่างวดตรงเวลา มีวินัยในการใช้เงินเพื่อให้เหลือเงินส่วนหนึ่งมาใช้โปะบ้านตามเทคนิคที่กล่าวมา จะทำให้เราเสียดอกเบี้ยน้อยลงและมีกำลังใจเพิ่มขึ้นทุกครั้งเมื่อเห็นเงินที่เราจ่ายถูกนำไปหักเงินต้นเพิ่มมากขึ้น หากทำได้ตามนี้เชื่อได้เลยว่าการเป็นเจ้าของบ้านอย่างเต็มตัวของคุณจะเป็นจริงตามที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน

นอกจากรู้วิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็วแล้ว การเลือกบ้านที่มีโปรโมชันพิเศษก็ช่วยได้

นอกจากวิธีผ่อนบ้านให้หมดเร็วข้างต้น หากเราเลือกซื้อโครงการบ้านที่มีโปรโมชันพิเศษอย่าง กาญวริญ พร้อมอยู่ บิ๊กซี-ราชบุรี ที่ให้คุณเป็นเจ้าของบ้านราชบุรี อำเภอเมือง ในราคาเริ่มต้นเบา ๆ เพียง 1.59 ล้านบาท แถมฟรีดอกเบี้ยปีแรก แบบไม่ต้องลุ้นข้อเสนอจากธนาคาร ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ฟรีเฟอร์นิเจอร์และแอร์ รวมไปถึงฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี คุณก็สามารถนำเงินที่ไม่ต้องจ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้ เก็บไว้ไปจ่ายโปะในปีแรกที่ฟรีดอกเบี้ยได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่าผ่อนบ้านหมดไวกว่าที่คิด

คลิกลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษจากกาญวริญได้ที่นี่: https://bit.ly/Kanwarinpromu

ข่าวสารอื่นๆ

Vulkan Vegas Bonus Code 2023: Alle Vulkanvegas Promo Codes In Addition To Aktionscode Bestandskunde …
Pin Up Cassino App Como Baixar E Instalar O Aplicativo Para Dispositivos Google Android E IosLll Pin…
อยู่บ้านใครว่าจะออกกำลังกายได้ไม่เท่าไปยิม วันนี้เราขอแนะนำ 7 อุปกรณ์ออกกำลังกาย จากของในบ้าน ที่จะช่วยให้ทุกคนได้มีหุ่นเฟิร์มแบบไม่ต้องเสียเงิน แถมได้หุ่นสวยเหมือนไปยิมกันเลย!