วิธีจัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ Cover

วิธีจัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

วิธีจัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

เมื่อเราได้ไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษกันไปแล้ว สิ่งที่จะทำให้บ้านของเราดูสมบูรณ์และเข้ากันยิ่งขึ้นไปอีกนั่นก็คือ การจัดสวนสไตล์อังกฤษ ที่จะเพิ่มฟีลหรูหราดูดีตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงภายในบ้านที่ตกแต่งล้อกันแบบมีสไตล์อย่างลงตัว การตกแต่งสไตล์นี้สามารถนำมาใช้กับทั้งบ้านเดี่ยวหรือบ้านทาวน์โฮมที่พื้นที่ไม่มาก เพราะมีหลายแบบให้ลองเลือกนำไปปรับใช้กับบ้านของเราได้อย่างเหมาะสม

ประเภทการจัดสวนสไตล์อังกฤษ

การจัดสวนในลักษณะนี้หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงสวนสไตล์ตะวันตก มีต้นไม้นานาพรรณ มีไม้พุ่มไล่ระดับ ปูหญ้าเป็นพื้น ตัดด้วยสีสันของดอกไม้และของประดับสวนต่าง ๆ ที่มองเห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงการจิบชาในยามบ่ายแบบ Afternoon Tea ซึ่งการจัดสวนสไตล์อังกฤษนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 แบบด้วยกัน ดังนี้

  1. แบบ Formal เน้นความสมมาตรออกแนวคลาสสิก
  2. แบบ Country ออกแนวชานเมืองของอังกฤษ ได้ความหวานของดอกไม้นานาชนิด
  3. แบบ Cottage สวนสไตล์กระท่อมชานเมือง ออกแนวสดใสไร้การปรุงแต่ง
  4. แบบ Modern Vintage จะเป็นสวนที่ดูทันสมัย แต่ตกแต่งด้วยของประดับสไตล์วินเทจ

ซึ่งสวนสไตล์อังกฤษที่เหมาะกับพื้นที่จำกัดอย่างบ้านเดี่ยวทั่วไปในยุคปัจจุบันก็คือ สวนแบบ English Cottage ซึ่งจะมีความคล้ายกับแบบ Country แต่ใช้พื้นที่เล็กกว่านั่นเอง

ไอเทมตกแต่งในการจัดสวนสไตล์อังกฤษ

สิ่งสำคัญที่จะทำให้สวนของคุณให้กลิ่นอายความเป็นอังกฤษหลัก ๆ แล้วก็คือไอเทมเหล่านี้

  1. ของประดับตกแต่งสวน – ของที่ทำให้นึกถึงสวนสไตล์อังกฤษก็คือพวกของประดับสไตล์ยุโรป อย่างเช่น พวกรูปปั้นทวยเทพต่าง ๆ น้ำพุโรมัน คิวปิด หรือจะเป็นรูปปั้นสัตว์เล็ก ๆ ที่วางตามพุ่มดอกไม้
  2. ทางเดิน – วางแผ่นหินอย่าง Cobblestone ที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ หรือหากหาไม่ได้ก็สามารถใช้พวกหินธรรมชาติ อิฐมอญ แทนก็ได้ เรียงกันเป็นทางเดิน โรยกรวดเล็ก ๆ รอบ ๆ ทางเดิน ก็ให้ความรู้สึกสไตล์ English Cottage เช่นกัน
  3. พรรณไม้ – สวนสไตล์อังกฤษจะเน้นความหลากหลายของพรรณไม้นานาพันธุ์ปลูกอยู่ในที่เดียวกันอย่างกลมกลืน เรียกว่าการปลูกแบบ Mix Boarder การจัดสวนด้วยวิธีนี้จะต้องใช้ความรู้เกี่ยวกับชนิดของต้นไม้ที่ปลูกค่อนข้างมาก เนื่องจากต้องปลูกต้นไม้หลากหลายพรรณ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแบ่งโซนให้ต้นไม้ที่ต้องรับการดูแลคล้าย ๆ กันอยู่ด้วยกันเพื่อง่ายต่อการดูแล เช่น ฝั่งหนึ่งสำหรับไม้ดอกที่ต้องการแสงแดดรำไร อีกฝั่งเป็นไม้พุ่มที่ชอบแดดจัด เป็นต้น
  4. ชุดโต๊ะเก้าอี้ – อยากให้คุณลองจินตนาการถึงการนั่งจิบชากับขนมบนโต๊ะเก้าอี้สีขาวเข้าชุด ที่ตั้งอยู่ในสวนดอกไม้ พร้อมแสงแดดอ่อน ๆ ส่องรำไรในยามเช้าดู แล้วจะรู้ว่าชุดโต๊ะเก้าอี้สไตล์ยุโรปเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ เพียงแค่ใช้ไอเทมที่ใช่ ในบรรยากาศเป็นใจ ฟีลลิ่งก็มาแบบไม่รู้ตัว

ด้วยวิธีการตกแต่งสวนด้วยตัวเองง่าย ๆ เพียงเท่านี้ สวนของคุณก็จะได้กลิ่นอายความเป็นอังกฤษโดนใจคนที่ชอบสวนสไตล์นี้อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะจัดแต่งสวนได้สวยถูกใจแค่ไหน สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ก็คือ การหมั่นดูแลรักษาให้สวนของเรายังคงสวยเหมือนเช่นตอนจัดใหม่ ๆ ให้อยู่คู่กับบ้านของเราตลอดไปนั่นเอง
และหากบ้านสไตล์อังกฤษเป็นบ้านในฝันของคุณ เราไม่อยากให้ท่านพลาดเป็นเจ้าของบ้านทาวน์โฮมคุณภาพ สไตล์อังกฤษ ราคาไม่ถึง 2 ล้าน ในทำเลใจกลางเมืองราชบุรีอย่าง กาญวริญพร้อมอยู่ บิ๊กซี-ราชบุรี ที่มาพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มจัดเต็มให้ก่อนปิดโครงการ
คลิกเพื่อรับข้อเสนอพิเศษได้ที่นี่: https://bit.ly/Kanwarinpromu

ข่าวสารอื่นๆ

บริษัท กาญวริญเอสเตท จำกัด กับ การประปาส่วนภูมิภาค ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU)
Mostbet Мостбет: До 25000 Бонус При Регистрации Зеркало И отзыв О Букмекерской Конторе Мостбет Оффшо…
Игровые Автоматы С Моментальным Выводом Денег Играть ОнлайнКазино 1win Играть Онлайн и Официальном С…