ที่เที่ยวราชบุรี ปี 2556 Cover

Update รวมที่เที่ยวราชบุรี 2566 รวมร้านอาหาร คาเฟ่ แหล่งท่องเที่ยว ม้วนเดียวจบ!

 ที่เที่ยวราชบุรี 2566

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 2

ใครมีแพลนเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ตามมาเลยค่ะ วันนี้กาญวริญขอนำเสนอรวมที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่น่าเช็คอิน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเด็ด ๆ แหล่งท่องเที่ยวน่าแวะ และคาเฟ่น่านั่ง บอกได้เลยว่ามีครบทุกแนวแบบคัดมาแล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็แพคของหิ้วกระเป๋าตามมาเลย ห้ามพลาด!

กิน เที่ยว บรรยากาศดี คัดรวมที่เที่ยวราชบุรี มีครบในจังหวัดเดียว

อุทยานหินเขางู

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 เขางู

(ภาพจาก: https://thailandtourismdirectory.go.th)

เริ่มต้นทริปนี้กันด้วยอุทยานหินที่สวยที่สุดในเมืองไทยอย่าง “อุทยานหินเขางู” หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่ทุกคนห้ามพลาด ด้วยความงดงามแปลกตาของภูเขาหินที่เรียงกันเป็นชั้นอันเกิดจากการระเบิดหินในครั้งอดีต มีทั้งจุดชมวิว ที่เที่ยวเชิงโบราณคดี มีบึงน้ำขนาดใหญ่ที่มีสะพานทอดยาว มีเรือเป็ดให้เช่าด้วยนะ และที่สำคัญคือฟรีค่าเข้าอีกด้วย!

เปิดบริการ: 8.00 น.–18.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

 

ถ้ำเขาบิน

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ถ้ำเขาบิน

ถ้ำเขาบิน ตั้งอยู่ที่ ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถ้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มียอดสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 272 เมตร พื้นที่ภายในถ้ำกว่า 5 ไร่ และภายในเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยกับการประดับประดาไปด้วยแสงไฟสีสันสวยงาม ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น 8 โถงตามลักษณะหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้น คือ โถงอาคันตุกะ, ศิวะสถาน, ธารอโนดาต, สกุณชาติคู่หา, เทวสภาสโมสรสถาน, กินนรทัศนาหรือกินนรีทัศนา, พฤกษาหิมพานต์ และอุทยานทวนเทพ เหมาะกับการหลบแดดร้อน ๆ มาเดินเล่น ถ่ายรูปสวย ๆ

เปิดบริการ: 8.00 น.–18.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง : ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

 

น้ำตกเก้าโจน

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน (เก้ากระโจน) หรือน้ำตกเก้าชั้น ในอ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี น้ำตกขนาดกลาง แบ่งเป็น 9 ชั้น ก้อนหินบริเวณน้ำตกเป็นหินแกรนิตวางตัวสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะดูแปลกตา บางชั้นของน้ำตกจะพบลานหินขนาดใหญ่ ซึ่งน้ำตกเก้าโจนนี้เป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี ไม่ต้องรอหน้าฝนก็เที่ยวได้ จุดเด่นของน้ำตกที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียง คือ ชั้นที่ 6 ถ้าเป็นฤดูฝนน้ำจะตกจากหน้าผาสูงลงมาสวยงามมาก เหมาะกับการไปผจญภัยแบบลุยป่า ท้าทาย ถ่ายรูปสวย ๆ ในวันหยุดยาวนี้จริง ๆ

เปิดบริการ: 8.00 น.–18.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

(ภาพจาก: https://thailandtourismdirectory.go.th)

อีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก ต่อให้เคยมาแล้วกี่ครั้งก็ยังต้องแวะทุกครั้งไปนั่นก็คือ “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” นั่นเอง ตลาดน้ำเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนานนับร้อยปี มีชื่อเสียงถึงขนาดที่ว่าชาวต่างชาติมาไทยก็รู้จักแทบทุกคน และแน่นอนว่าตลาดน้ำแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของน่าซื้อทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก อาหารหลากหลายประเภท แล้วยังมีผลไม้อีกหลายชนิด บอกเลยว่าอิ่มทั้งใจอิ่มทั้งกาย

เปิดบริการ: 8.00 น.–16.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

 

ตลาดโอ๊ะป่อย

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ตลาดโอ๊ะป่อย

โอ๊ะป่อย เป็นภาษากระเหรี่ยงแปลว่าพักผ่อน ตลาดโอ๊ะป่อยนี้เป็นตลาดเช้าริมลำธารท่ามกลางธรรมชาติที่ชาวบ้านจะนำเอาผลิตภัณฑ์ในชุมชนต่าง ๆ  อาหาร สิ่งของ และพืชผักมาวางขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ สามารถนำอาหารมานั่งรับประทานริมน้ำได้แบบฟิน ๆ ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศแสนร่มรื่น  และในช่วงเช้าจะมีพระล่องแพเพื่อมาให้ใส่บาตรกันที่ตลาดตอนเช้าริมธารโอ๊ะป่อยตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นไปจนกว่าคนที่รอใส่บาตรจะใส่ครบ เรียกได้ว่าถ้ามาที่ตลาดนี้แต่เช้าก็ได้ทั้งอิ่มบุญ อิ่มท้อง และอิ่มใจกันเลยทีเดียว

เปิดบริการ: 7.00 น.–14.00 น. ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และหยุดยาวต่อเนื่อง

ที่ตั้ง: อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

 

The Scenery Vintage Farm

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 The Scenery

(ภาพจาก: https://sceneryvintagefarm.com)

ที่เที่ยวราชบุรีสไตล์ One Day Trip แบบจบในที่เดียวต้องยกให้ที่นี่เลย เพราะ The Scenery Vintage Farm มีครบตั้งแต่คาเฟ่สวยสไตล์ Glass House อย่าง Granma’s Café ร้านอาหารอย่าง Honey Scene ฟาร์มแกะ และกิจกรรมหลากหลายให้เลือกอีกเพียบ ทั้งยิงธนู ยิงเป้า ร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ของที่ระลึก เรียกได้ว่ามาที่เดียวกว่าจะทำครบก็หมดไปเลย 1 วันแบบเต็มอิ่ม

เปิดบริการ: ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น., เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30–18.30 น.

ที่ตั้ง: 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180

 

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 CORO Field

(ภาพจาก: https://thailandtourismdirectory.go.th)

เปลี่ยนฟีลไม่ให้ช็อตด้วยฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย CORO Field นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีนำเข้าจากต่างประเทศและน้ำแร่ธรรมชาติในการเพาะปลูกพืชพรรณพันธุ์พิเศษหายากจากทั่วโลก มีโซนจำหน่ายสินค้าสด ๆ จากฟาร์ม โซนกิจกรรมเพาะปลูกที่ให้เราสามารถทดลองปลูกต้นไม้และเบเกี่ยวผลผลิตจากฟาร์มได้เอง แถมยังฟรีค่าเข้าอีกด้วย

เปิดบริการ: 9.00-20.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: 117 ถนน ราชบุรี – ผาปก ตำบล ป่าหวาย อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี

 

โรงงานเซรามิกเถ้าฮงไถ่

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 เถ้าฮงไถ่

(ภาพจาก: https://thailandtourismdirectory.go.th)

เป็นโรงงานเซรามิกแห่งแรกในจังหวัดราชบุรีที่มีอายุนานกว่า 100 ปี อยู่ในตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ผลิตเครื่องเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผาที่โดดเด่นในด้านการนำเอารูปทรงดั้งเดิมมาประยุกต์ใช้กับสีสันแบบสมัยใหม่ได้สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากการผลิตเครื่องปั้นดินเผาและเซรามิกแล้ว โรงงานยังเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้สามารถเข้าเยี่ยมชมวิธีการผลิต มีนิทรรศการศิลปะต่าง ๆ เข้ามาจัดแสดง มีคาเฟ่ให้จิบกาแฟชมงานศิลป์และยังมีมุมถ่ายรูปต่าง ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่น่าเช็คอินสุด ๆ

เปิดบริการ: 8.00 น.–17.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: 252 หมู่ 2 ถนนเจดีย์หัก ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี, 70000

 

บ้านหอมเทียน

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 บ้านหอมเทียน

(ภาพจาก: https://www.facebook.com/banhomtien)

อีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่น่าสนใจก็คือ บ้านหอมเทียน ที่มีทั้งร้านขายของที่ระลึก มีการจัดเวิร์คชอปทำเทียนหอมด้วยตัวเอง มีร้านอาหารและคาเฟ่ แถมยังมีจุดชมวิวที่สวยงามมองเห็นทิวเขาตะนาวศรีเต็มบรรยากาศแบบธรรมชาติ ทั้งหมดนี้รวมกันอยู่ในที่เดียวแบบครบ ๆ เรียกได้ว่าแค่แวะมาที่เดียวก็หมดไปครึ่งวันแบบคุ้ม ๆ 

ค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท
  • ผู้สูงอายุและคนพิการ ชมฟรี

เปิดบริการ: 8.30-18.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: 210 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี, 70180

 

วัดหนองหอย พระอารามหลวง

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 วัดหนองหอย

(ภาพจาก: https://thai.tourismthailand.org)

หาที่เที่ยวราชบุรีทั้งทีจะพลาดวัดนี้ได้อย่างไร วัดหนองหอย พระอารามหลวงแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของชาวพุทธในจังหวัดราชบุรี มีความเก่าแก่เพราะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยจุดเด่นก็คือ หลวงพ่อใหญ่วัดหนองหอยที่ประดิษฐานอยู่ ณ ยอดเขาอย่างโดดเด่นเป็นสง่าเห็นได้แต่ไกล นำพาเอานักท่องเที่ยวจากที่ต่าง ๆ เข้ามาสักการะกันอย่างล้นหลาม ด้านบนมีที่จอดรถ ห้องน้ำ ร้านค้า และจุดชมวิวที่สวยงาม

เปิดบริการ: 7.00-17.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: 3089 ถนนราชบุรี-ผาปก ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี, 70000

 

ทรีเชด คอฟฟี่ คาเฟ่

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 Tree Shade Coffee

(ภาพจาก: https://www.facebook.com/treeshadecafe)

ใครมาเส้นดำเนินสะดวกต้องแวะ เพราะ ทรีเชด คอฟฟี่ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่สุดร่มรื่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางป่า ให้บรรยากาศสุดร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีมุมจิบกาแฟริมบึง และโซน Indoor ห้องแอร์ให้นั่งตามอัธยาศัย ให้บริการเครื่องดื่มทั้งกาแฟรสเข้มข้น เมนูซิกเนอเจอร์อย่างชาเขียวงาดำ และยังมีอาหารจานเดียว สปาเก็ตตี้ สลัด และเบเกอรี่หลากหลายประเภท เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็อิ่มกันได้ทั้งครอบครัวในบรรยากาศที่ชิลสุด ๆ

เปิดบริการ: 7.00–18.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: 84 หมู่ 2 ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี, 70000

 

แนะนำคาเฟ่ ร้านกาแฟคนรักษ์สวน ที่เที่ยวราชบุรีดี ๆ ที่ลูกบ้านกาญวริญต้องโดนใจ

ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ร้านกาแฟคนรักษ์สวน

(ภาพจาก: https://www.facebook.com/Konruksuancafe)

ลูกบ้านกาญวริญต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะคาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดี ๆ กับกาแฟและเครื่องดื่มที่หอมกรุ่นอบอวลไปทั่วร้านก็ถือว่าเป็นที่เที่ยวราชบุรีที่นิยมไม่แพ้สถานที่อื่น ๆ ยิ่งสำหรับ Café Hopper ที่หลงใหลในบรรยากาศแบบนี้บอกได้เลยว่าสุดฟิน ร้านกาแฟคนรักษ์สวนนี้เปิดให้บริการคนรักกาแฟกับบรรยากาศร่มรื่นสบายตามาแล้วกว่า 15 ปี พร้อมพื้นที่นั่งภายใต้ร่มเงาต้นไม้สีเขียวกลางสวน มาพร้อมหลายมุมให้เลือกนั่งแบบส่วนตัว ทางร้านยังมีบริการอาหารว่างและขนมอีกมากมาย และยังเปิดอบรมการทำกาแฟทั้งสำหรับบุคคลทั่วไปและมืออาชีพอีกด้วย และพิเศษกว่าเพราะ ร้านกาแฟคนรักษ์สวน นี้ยังเป็นเพื่อนบ้านกาญวริญอีกด้วย แค่เป็นลูกบ้านกาญวริญก็รับไปเลย บัตร Privilege Card สิทธิพิเศษลด 5% เมื่อซื้ออาหารและเครื่องดื่มภายในร้านที่มีสัญลักษณ์ “เพื่อนบ้านกาญวริญ”

เปิดบริการ: 7.30-18.00 น. ทุกวัน

ที่ตั้ง: 11 หมู่ 2 ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี

สามารถติดตามเพิ่มเติมว่ามีร้านไหนบ้างที่เป็นเพื่อนบ้านกาญวริญอีกได้ที่: https://www.facebook.com/kanwarinestate

และอ่านบทความดี ๆ จากกาญวริญได้ที่: https://www.kanwarin.co.th/ความรู้เรื่องบ้าน-kwr-living-better/

ข่าวสารอื่นๆ

ซื้อบ้านหลังแรกทั้งที จะซื้อทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวดีนะ กาญวริญมีคำตอบ
Mostbet Bookie: Legjobb Szorzók És Élő Fogadási Élmény OnlineMostBet aims to process all withdrawal …
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์อย่าง “อุทยานหินเขางูราชบุรี” ที่ได้ชื่อว่าเป็นอุทยานหินที่สวยที่สุดในเมืองไทย หนึ่งในแลนด์มาร์คที่คนมาเที่ยวราชบุรีต้องไม่พลาด