รวมคาเฟ่ราชบุรีและร้านอาหารที่คุณไม่ควรพลาดเช็คอิน (อัปเดตปี 2023)

คาเฟ่ราชบุรี 1

รวมคาเฟ่ราชบุรีและร้านอาหารที่คุณไม่ควรพลาดเช็คอิน (อัปเดตปี 2023)

หากพูดถึงราชบุรี สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงจะเป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ฟาร์มแกะ ตลาดน้ำ อุทยานหิน ซึ่งสถานที่เหล่านี้ถือว่าเป็นที่เที่ยวราชบุรีชื่อดังที่ใคร ๆ ก็รู้จัก แต่หารู้ไม่ว่าร้านอาหารและคาเฟ่ราชบุรีก็มีดีไม่แพ้กัน วันนี้กาญวริญคัดร้านอาหารอร่อย พร้อมคาเฟ่สุดชิค เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟยามบ่ายในบรรยากาศดี มาให้คุณเลือกเช็คอินได้ก่อนใคร แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เชื่อได้เลยว่าการเที่ยวราชบุรีครั้งนี้ จะมีรอยยิ้ม แถมอิ่มท้อง กลับไปอย่างแน่นอน

คาเฟ่ราชบุรีที่สาย Café Hopper ต้องมีในลิสต์

 1. Midnight Fox Café คาเฟ่ราชบุรีลับ ๆ สไตล์ญี่ปุ่น – คนรักคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่แสนอบอุ่นและอบอวลไปด้วยธรรมชาติจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ในสวนที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับการตกแต่งสไตล์ Loft อย่างกลมกลืน นอกจากการตกแต่งร้านที่ทำอย่างพิถีพิถัน ในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านก็จริงจังไม่แพ้กัน ทั้งกาแฟที่มีให้เลือกระดับการคั่วตั้งแต่คั่วกลางไปจนถึงคั่วเข้มมาก เมนูเครื่องดื่ม Non-Caffeine ซิกเนเจอร์ที่เด่น ๆ อย่าง Campfire Iced Chocolate เป็นช็อคโกแลตเข้มข้นกับครีมสด ท็อปด้วยมาร์ชเมลโลว์พ่นไฟหอม ๆ ก็น่าอร่อยสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีพาสต้าสไตล์ญี่ปุ่นและเมนูเกาหลีไว้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่ารวมทั้งคาเฟ่และร้านอาหารไว้ในที่เดียวเลย
  พิกัด: https://goo.gl/maps/b72CdHam59toFdEj7
  เบอร์โทรร้าน: 093-2423292
 2. Thanks Café คาเฟ่ราชบุรีริมแม่น้ำแม่กลอง – Thanks Café เป็นร้านกาแฟริมแม่น้ำแม่กลองในตัวเมืองราชบุรี ที่ถูกตกแต่งในสไตล์ Earth Tone ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้านในบรรยากาศสุดชิล มีหลายโซนให้เลือกนั่งไม่ว่าจะเป็น โซน Indoor ห้องแอร์ นั่งจิบกาแฟสบาย ๆ สบาย โซนริมแม่น้ำแสนผ่อนคลาย นั่งฟังเสียงนก มองดูฝูงปลา และโซนใต้ต้นไม้สุดร่มรื่น ไม่ว่าจะมาเป็นคู่หรือครอบครัวก็มีพื้นที่ไว้รองรับ ส่วนเมนูของคาวแนะนำที่อยากให้ลอง ได้แก่ สปาเก็ตตี้โจรสลัด ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ข้าวหมูลาวา คั่วไก่อบน้ำผึ้ง ส่วนของหวานขอแนะนำเป็นพัฟโลวา หรือน้องเค้กแคคตัสสุดน่ารัก พักด้วยเครื่องดื่ม Signature อย่างแบล็คแพนเทอร์ แค่ฟังชื่อก็อยากทานแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าใครมีโอกาส ต้องแวะไปลองชิมให้ได้นะคะ รับรองไม่ผิดหวัง
  พิกัด: https://goo.gl/maps/ufaECMPLdLHf9ZRp7
  เบอร์โทรร้าน: 085-0338545 / 081-9956577
 3. Junction Café จังชั่น คาเฟ่ราชบุรีสไตล์ Loft – คาเฟ่สบาย ๆ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองราชบุรี ตกแต่งสไตล์ Loft โทนสีดำดูเท่ ๆ โดยที่ร้านจะโดดเด่นในเรื่องของเมนูโฮมเมดเบเกอรี่ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี และกาแฟสไตล์ Specialty ที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟไปจนถึงวิธีการชง แถมยังมีเมนูชา Cascara ซึ่งเป็นชาที่ทำจากเปลือกของผลกาแฟคั่วที่หากินได้ยาก สำหรับคอกาแฟและเบเกอรี่ หากมาเที่ยวราชบุรีแนะนำร้านนี้เลย
  พิกัด: https://goo.gl/maps/GUa3udevKLtV4Mct7
  เบอร์โทรร้าน: 091-8033545
 4. เมืองราช คาเฟ่ ร้านนั่งชิลบรรยากาศดี ดนตรีสดเพราะ – จากร้านคาเฟ่ของหวาน ขอพาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นร้านอาหารแฮงค์เอาท์นั่งชิลยามค่ำคืน เอาใจสายปาร์ตี้สายชิลกันบ้าง การตกแต่งร้านให้ฟีลเหมือนคาเฟ่สมัยก่อน นั่งเล่าเรื่องความหลัง พร้อมอัปเดตเรื่องราวชีวิตกับเพื่อนซี้ในบรรยากาศร้านสบาย ๆ เคล้าคลอดนตรีสดเพราะ ๆ พร้อมดีเจที่จะมาสร้างความสนุกตลอดคืน ขอกระซิบเลยว่ายิ่งดึกยิ่งมันส์ แถมมีโปรดีสุดคุ้มอยู่เสมอ ราคาน่ารักสบายกระเป๋า แถมบางคืนมีศิลปินดัง ๆ มาร่วมให้ความสุขคืนกำไรให้ลูกค้าอีกด้วย นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายแล้ว บอกเลยว่าเมนูอาหารร้านนี้ถูกใจสายแซ่บอย่างแน่นอน อาหารขึ้นชื่อของร้านที่ลูกค้าถูกใจและขึ้นป้าย Recommended ได้แก่ กุ้งแช่น้ำปลา, วาซ๊าบ 2 สหาย, ยำทะเล, หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, และลาบป๊อกกี้ ถ้าได้เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ บอกเลยว่าค่ำคืนนี้ยังอีกยาวไกลนัก
  พิกัด: https://goo.gl/maps/w7nQsASEaxWRWaux7
  เบอร์โทรร้าน: 081-1736228
 5. ร้านกาแฟคนรักษ์สวน คาเฟ่สุดร่มรื่นท่ามกลางสวนสวย – ร้านกาแฟท่ามกลางพื้นที่สีเขียวที่เปิดมาแล้วกว่า 15 ปี บรรยากาศรอบร้านเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ทั้งใหญ่เล็กให้บรรยากาศสบาย ๆ ให้เลือกนั่งได้หลายมุมตามอัธยาศัย นอกจากบรรยากาศดี ๆ แล้ว ร้านกาแฟคนรักษ์สวนนี้ยังมีกาแฟในระดับพรีเมียมให้เลือกหลากระดับการคั่วหลายสายพันธุ์ นั่นก็เพราะว่ากาแฟของที่ร้านคั่วเองทั้งหมดอย่างพิถีพิถัน และยังมีการจัดอบรมการชงกาแฟสำหรับทั้งบุคคลทั่วไปและมืออาชีพอีกด้วย
  พิกัด: https://goo.gl/maps/S9DVGKeMnRvTXX9z5
  เบอร์โทรร้าน: 085-2634848
 6. หลงหลักพี่ คาเฟ่ราชบุรีริมน้ำ – คาเฟ่กึ่งบาร์ริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศดี อยู่ในชุมชนย่านการค้าเก่าแก่ของจังหวัดราชบุรี ตอนกลางวันเป็นคาเฟ่บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมายพร้อมบริการอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่อย่างครบครัน พอกลางคืนก็กลายเป็นร้านนั่งชิล มีดนตรีสดจิบเครื่องดื่มฟังเพลงสบาย ๆ บอกเลยว่านั่งได้ยาว ๆ อ่านเพิ่มเติม คลิก
  พิกัด: https://goo.gl/maps/fTiNqKyfFnnMP9tN7
  เบอร์โทรร้าน: 080-5424565

ลูกบ้านกาญวริญถูกใจสิ่งนี้ เพราะมีคาเฟ่ราชบุรีเป็นเพื่อนบ้าน

จะไม่ให้ถูกใจได้อย่างไรล่ะ ก็เพราะว่าคาเฟ่ราชบุรีสุดปังทั้ง 6 แห่งนี้เป็นเพื่อนบ้านกาญวริญด้วยน่ะสิ นั่นหมายความว่าลูกบ้านกาญวริญสามารถใช้บัตร Privilege เพื่อใช้สิทธิส่วนลด 5% สำหรับอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้เลย นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันตามเทศกาลและอาจได้รับสิทธิพิเศษในอีเวนต์ต่าง ๆ ที่เพื่อนบ้านกาญวริญจัดขึ้นในอนาคตอีกด้วย เอกสิทธิ์นี้มีให้เฉพาะลูกบ้านกาญวริญเท่านั้นนะ
อ่านบทความดี ๆ จากกาญวริญเพิ่มเติมได้ที่: www.kanwarin.co.th/ความรู้เรื่องบ้าน-kwr-living-better/

 

ข่าวสารอื่นๆ

ซื้อบ้านราชบุรี กาญวริญ บิ๊กซี-ราชบุรี ซื้อถูกกว่าเช่า ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน เฟอร์ทั้งหลัง บ้านดีทำเลทองที่น่าลงทุนในเมืองอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกของไทย
ใครสนใจอยากพาครอบครัวมาเที่ยวแถวราชบุรี ขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ กาญวริญขอแนะนำแพลนเที่ยวราชบุรี 1 วัน ที่ตำบลเจดีย์หัก
Apostas Esportivas Online Para O Brasil【abr 2024 】Veja Os 15 Melhores Sites De Apostas Esportivas Do…