เจาะลึกเหตุผล ทำไมบ้านชานเมืองราชบุรีถึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลงทุน

เจาะลึกเหตุผล ทำไมบ้านชานเมืองราชบุรีถึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลงทุน

หากเราจะซื้อบ้านสักหลัง เชื่อว่าปัจจัยหลักที่เราต้องคำนึงเป็นอันดับแรก ๆ คงหนีไม่พ้นทำเลที่ตั้ง ความสะดวกในการเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้สถานที่ทำงานก็ดี หรือสถานที่สำคัญอื่น ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่ราชการ ต้องอยู่ในรัศมีที่ไม่ไกลเกินไปและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราและครอบครัว ซึ่งทำเลที่ดีแบบนี้ถือได้ว่าเป็น ‘ทำเลทอง’ ที่เหมาะสำหรับซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุนปล่อยเช่าและเก็งกำไรขายต่อ ซึ่งหลาย ๆ คนส่วนมากพอนึกถึงบ้านทำเลทอง คงหนีไม่พ้นภาพบ้านที่อยู่ในตัวเมือง ราคาสูงลิ่วจนหลายคนต้องถอดใจ วันนี้กาญวริญจึงอยากขอมาแนะนำ ‘บ้านชานเมืองราชบุรี’ ในอีกหนึ่งทำเลทอง ‘เขางู’ ขับรถเพียง 5 นาทีจากตัวเมือง ที่ได้ฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยครบไม่น้อยหน้าบ้านเดี่ยวในตัวเมือง โครงการใหม่น่าจับตามอง ที่ไม่ว่าใครจะลงทุนก็คุ้มค่า

บ้านชานเมือง ราชบุรี 1

ซื้อบ้านชานเมืองราชบุรี คุ้มค่าน่าลงทุนอย่างไร?

ในปัจจุบันความเจริญจากตัวเมืองราชบุรีค่อย ๆ แผ่ขยายไปยังแถบชานเมืองมากยิ่งขึ้น ถนนหนทางเส้นใหม่เชื่อมการเดินทางอย่างไร้รอยต่อ จนบางคนแทบไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำว่าขณะนี้ได้เดินทางข้ามเขตมานอกชานเมืองราชบุรีเรียบร้อยแล้ว สังคมคนยุคใหม่ก็เริ่มมีความสนใจบ้านชานเมืองมากขึ้น อาจเป็นเพราะอยากหลีกหนีจากความวุ่นวายในตัวเมือง แต่ทั้งนี้ในเรื่องของความสะดวกสบายก็ยังต้องคงไว้เป็นเงื่อนไขสำคัญ และแน่นอนเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ไม่อาจมองข้าม
เมื่อบ้านแถบชานเมืองได้รับความนิยมมากขึ้น จำนวนผู้อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดการยกระดับของเศรษฐกิจในแถบนั้น การลงทุนในบ้านชานเมืองจึงมีความคุ้มค่ายิ่งกว่าเมื่อมองในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดราชบุรีซึ่งเป็นจังหวัดที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันตก

เหตุผลที่ทำให้บ้านชานเมืองราชบุรีน่าลงทุน

เดินทางสะดวก – ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าชานเมือง แต่ระยะทางไม่ไกลอย่างที่คิด ด้วยการวางเส้นทางถนนไว้อย่างดี ทุกการเดินทางเชื่อมถึงกันอย่างรวดเร็วจากตัวเมือง
ราคาจับต้องได้ – เมื่อเทียบกับบ้านในเมือง บ้านชานเมืองจะมีราคาที่ถูกกว่า นั่นก็เพราะมูลค่าของที่ดินเมื่อเทียบต่อตารางเมตรในเมืองจะมีราคาสูงกว่ามาก ๆ
พื้นที่บ้านมากกว่า – นอกจากได้เปรียบในเรื่องของราคาแล้ว คุณสามารถครอบครองพื้นที่ตัวบ้านได้มากกว่า เมื่อเทียบกับราคาที่ใกล้เคียงกันกับบ้านในตัวเมือง รองรับการขยายของครอบครัวในอนาคต
ความเป็นส่วนตัว สงบ ไม่วุ่นวาย – สำหรับใครที่ชอบความสงบและความเป็นส่วนตัว บ้านชานเมืองนี่แหละคือคำตอบ เพราะความหนาแน่นของประชากรในแถบชานเมืองน้อยกว่าในตัวเมืองนั่นเอง เหมาะสำหรับสร้างครอบครัวในสังคมคุณภาพที่คุณเลือกได้
โอกาสลงทุนที่คุ้มค่า – แถบชานเมืองราชบุรียังที่มีโอกาสพัฒนาไปได้อีกไม่สิ้นสุด มูลค่าอสังหาริมทรัพย์มีแต่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะปล่อยเช่าหรือจะปล่อยขายก็สุดคุ้ม คำนวณจากต้นทุนบ้านที่ถูกกว่าบ้านในเมือง รวมถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ลงทุนซื้อบ้านชานเมืองรับรองไม่มีผิดหวัง

เตรียมพบกับ บ้านกาญวริญ ไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู บ้านชานเมืองราชบุรีทำเลทองที่คุ้มค่าที่สุด

ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันพิเศษ ด้วยการเลือกบ้านที่อยู่แล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เสมือนได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ ด้วยบ้านชานเมืองราชบุรี ทำเลเจดีย์หัก-เขางู ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองราชบุรีเพียง 5 นาที ทำให้ความสะดวกสบายและฟังก์ชันต่าง ๆ สไตล์คนเมืองยังอยู่ครบ แต่เพิ่มเติมกลิ่นอายของธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่นตามสไตล์บ้านชานเมืองที่คนเมืองต้องอิจฉา

  • ตัวบ้านออกแบบเป็นสไตล์ European Farmhouse ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ที่พักตากอากาศในยุโรป
  • พื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันเทียบเท่าบ้านเดี่ยว
  • ส่วนกลางครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส ลานสันทนาการสำหรับเด็ก ลู่วิ่ง พื้นที่ส่วนกลางสำหรับปลูกผักสวนครัว และสวนขนาดใหญ่ในพื้นที่มากกว่า 1 ไร่
  • ทำเลทองเดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งโรงพยาบาล โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด และสถานที่ราชการอย่างเทศบาลเจดีย์หัก
  • ทัศนียภาพเหนือระดับ ด้วยแนวทางการตกแต่งในโครงการที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านอังกฤษ Cotswolds บวกกับทิวทัศน์เบื้องหลังเป็นอุทยานหินเขางู ซึ่งเป็นอุทยานหินที่งดงามที่สุดในประเทศไทย
  • มาพร้อมสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้านกาญวริญที่จะได้รับ Privilege Card สำหรับใช้เป็นส่วนลด 5% เมื่อใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มของร้านอาหารในเครือเพื่อบ้านกาญวริญอีกด้วย
    ลงทะเบียนวันนี้เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่: https://bit.ly/3IL1yLa

ข่าวสารอื่นๆ

ดอกเบี้ยบ้าน ปี 2566 Cover
ช่วงต้นปีนี้ ก็มีหลายธนาคารเริ่มทยอยปรับอัตราดอกเบี้ยแล้ว ใครที่กำลังวางแผนที่จะกู้ซื้อบ้าน เลือกบ้านได้แล้วหรือยังตัดสินใจอยู่ แล้วยังไม่มีข้อมูลที่อัปเดตดอกเบี้ยบ้านล่าสุด
หลงหลักพี่ คาเฟ่ราชบุรีริมน้ำ cover
อยากจะหาร้านนิ่งชิลเย็นๆ ถ่ายรูปเช็คอินคาเฟ่สวยๆ หรืออยากจะไปแฮงค์เอาท์ ปาร์ตี้ยามเย็น ต้องมาที่นี่เลย