ซื้อบ้านจัดสรรหรือสร้างบ้านเองแบบไหนดีกว่ากัน ?

ซื้อบ้านจัดสรรหรือสร้างบ้านเองแบบไหนดีกว่ากัน ?

การจะซื้อบ้านสักหลังสำหรับหลาย ๆ คนอาจต้องใช้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิตเราจึงต้องคิดไตร่ตรองหลาย ๆ ด้านก่อนทำการซื้อให้ดีก่อน คำถามยอดนิยมอันดับต้น ๆ สำหรับคนที่คิดจะซื้อบ้านก็คือ “ระหว่างซื้อบ้านจัดสรรกับสร้างบ้านเองว่าแบบไหนดีกว่ากัน ?” วันนี้กาญวริญจะมาเปรียบเทียบให้ชัดเพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ

วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสียระหว่างซื้อบ้านจัดสรรกับสร้างบ้านเอง

ทำเลที่ตั้ง

ซื้อบ้านจัดสรร
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรรก็คือทำเลที่ตั้งมักจะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ใกล้ถนนเส้นหลัก และสถานที่สำคัญที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตต่าง ๆ เช่น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
สร้างบ้านเอง
สามารถเลือกทำเลที่ตั้งได้ตามงบประมาณ ซึ่งถ้าเรามีงบซื้อบ้านน้อยเราก็อาจได้ทำเลที่ไม่ดีเท่าซื้อบ้านจัดสรรในราคาที่เท่ากัน แต่ข้อดีก็คือหากเรามีที่ดินที่ดีอยู่แล้วเราก็จะประหยัดงบไปได้เยอะ

Community

ซื้อบ้านจัดสรร
ได้สังคมคุณภาพที่เชื่อถือได้ในระดับหนึ่งว่ามีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยส่วนกลางและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ทางโครงการจัดสรรมาให้
สร้างบ้านเอง
แม้การสร้างบ้านเองจะยืดหยุ่นกว่าในเรื่องของทำเลที่จะสร้างและไม่มีค่าส่วนกลางที่จะต้องเสีย แต่ก็อาจต้องไปลุ้นกับเพื่อนบ้านรอบข้างว่าจะมีไลฟ์สไตล์ที่เข้ากันได้แค่ไหน

งบประมาณ

ซื้อบ้านจัดสรร
หากเราซื้อบ้านจัดสรรเราจะคุมงบประมาณได้ง่ายกว่า เพราะสิ่งต่าง ๆ ที่ทางโครงการให้มา เช่น บางโครงการจะมีโปรโมชันซื้อบ้านแถมเฟอร์นิเจอร์และเครื่องปรับอากาศ ตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ได้เลยโดยมีราคากำหนดชัดเจนตั้งแต่ต้นทำให้ค่าใช้จ่ายไม่บานปลาย
สร้างบ้านเอง
การสร้างบ้านเองจะคุมงบประมาณได้ยากกว่า หากไม่อยากงบบานปลายก็ต้องวางแผนให้ดี คุยกับผู้รับเหมาและทำสัญญาให้เรียบร้อยตั้งแต่แรก ทั้งเรื่องวัสดุที่ใช้สร้างบ้านและค่าใช้จ่ายระหว่างการสร้าง ถ้าจะให้ดีควรมีบัญชีรายรับรายจ่ายในการสร้างบ้านด้วย

ความปลอดภัย

ซื้อบ้านจัดสรร
โดยปกติโครงการบ้านจัดสรรจะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านและกล้องวงจรปิดอยู่แล้ว และหากเราทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านไว้ เราก็อาจมีเพื่อนบ้านดี ๆ ช่วยสอดส่องดูแลให้อีกด้วย
สร้างบ้านเอง
ความปลอดภัยน้อยกว่าบ้านจัดสรรเพราะไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยสอดส่องดูแล ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นกล้อง CCTV หรือ Digital door lock เจ้าของบ้านจะต้องเป็นคนจัดหาเอง

ซื้อบ้านจัดสรรเขางู กาญวริญไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู โครงการใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

หวังว่าข้อเปรียบเทียบที่กาญวริญได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่คิดจะซื้อบ้านไม่มากก็น้อยนะคะ แต่สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะซื้อบ้านจัดสรรในราชบุรีกับโครงการดี ๆ สักโครงการ เราขอแนะนำ กาญวริญไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู บ้านทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานของแต่ละห้องได้อย่างอิสระเพราะสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นบ้าน 4 ห้องนอนเพื่อรองรับการขยายครอบครัวในอนาคตได้อีกด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวเพราะผนังกำแพงเกือบทั้งหมดไม่ติดกับเพื่อนบ้านเว้นแต่เพียงห้องเก็บของชั้น 1 เท่านั้นจึงทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวที่เหนือกว่าทาวน์โฮมทั่ว ๆ ไป และด้วยทำเลที่ตั้งที่ถือได้ว่าเป็นทำเลทอง ใกล้ถนนราชบุรีผาปกเพียง 450 เมตร เดินทางเข้าตัวเมืองราชบุรีเพียง 5 นาทีจนแทบไม่ต่างกับบ้านในตัวเมือง และยังใกล้กับอุทยานหินเขางูจนกลายเป็นหมู่บ้านที่มีฉากหลังเป็นอุทยานหินที่งดงามที่สุดในประเทศไทย ส่วนกลางก็ครบครันเพราะมีทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ และสวนขนาดใหญ่ มั่นใจในด้านความปลอดภัยเพราะมี CCTV และพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยสอดส่องดูแลตลอดเวลา
ลงทะเบียนวันนี้พร้อมรับสิทธิพิเศษจากกาญวริญได้ที่: กาญวริญไพร์ม เจดีย์หัก-เขางู

ข่าวสารอื่นๆ

Mostbet Мостбет: До 25000 Бонус При Регистрации Зеркало И отзыв О Букмекерской Конторе Мостбет Оффшо…
“อยากรู้ 1 วัน ของหนูหรอ!” 1 วันของหนูนารา ณ บ้านกาญวริญ พร้อมอยู่
เมื่อมาเที่ยวหินเขางูจนสนุกแล้ว ก็ต้องมีร้านอาหารใกล้ๆ อร่อยๆ อยู่ไม่ไกลจากอุทยานหินเขางู